Những em bé cần tình yêu thương sẽ đòi hỏi điều đó bằng những cách "khó chịu" nhất

Thật khó để nhớ rằng những đứa trẻ của chúng ta chỉ là những đứa trẻ. Trẻ cần thời gian và sự chú ý của chúng ta , ngay cả khi trẻ không biết làm thế nào để yêu cầu điều đó.

"Những đứa trẻ cần tình yêu nhiều nhất sẽ luôn luôn yêu cầu điều đó theo những cách ít yêu thương nhất." Tôi không thể đồng ý hơn.

Bạn có bao giờ cảm thấy như trẻ em muốn sự chú ý của bạn, nhưng lại biểu hiện nó theo những cách tồi tệ nhất?

Bạn có bao giờ nghe thấy tiếng hoặc hành động của con bạn và tự hỏi, "Điều gì đang xảy ra? Tại sao nó phải luôn là một người mất kiểm soát, luôn phải có giọng nói gắt gỏng hoặc là thích gây tranh cãi?"

nhung-em-be-can-tinh-yeu-thuong-se-doi-hoi-dieu-do-bang-nhung-cach-kho-chiu-nhat

Thật khó để nhớ rằng những đứa trẻ của chúng ta chỉ là những đứa trẻ. Trẻ cần thời gian và sự chú ý của chúng ta , ngay cả khi trẻ không biết làm thế nào để yêu cầu điều đó.

Chúng là những đứa trẻ, chỉ mới một vài tuổi, cũng có mong muốn hành động giống như chúng ta. Công việc của chúng ta là dạy trẻ làm thế nào để điều hướng cảm xúc của mình.

Bạn tôi, Hillary đã nắm bắt điều này một cách hoàn hảo khi viết: "Con bé là một người nhỏ bé, lúc 6 tuổi, bằng nhiều cách, nó đã có chính kiến của mình và cư xử giống như một cô gái 26 tuổi. Con bé đã biết khi nào nên nói chuyện và khi nào thì nên im lặng. Nó nghiêm túc lắng nghe tôi, bố nó, giáo viên của nó, và gần như bất kỳ người lớn nào con bé tiếp xúc cùng. Trong suốt thời gian đó, chúng tôi mong con bé tự chọn lựa và hướng dẫn con bé tự quyết định.

Con bé ngồi trên bàn học và làm bài kiểm tra 6 tiếng một ngày một cách yên lặng và nghiêm túc. Con bé nhanh chóng kết bạn và biết cách để trở thành một người bạn tốt. Nó đang tìm cách làm thế nào để trở thành một người tốt... con bé sẽ tìm ra những điều quan trọng trong thế giới này, trong khi đó được mong đợi sẽ chia sẻ Barbie yêu thích của nó với chị gái.

Đôi khi, những điều đó sẽ trở nên quá nhiều cho cơ thể và tâm hồn bé nhỏ đó. Và con bé cần thể hiện nó ra ... và người nhận nó tốt hơn là người mà con bé biết, để thoát ra khỏi sự nghi ngờ, để con bé biết  rằng sự thật là nó an toàn khi ở với chúng ta. "

nhung-em-be-can-tinh-yeu-thuong-se-doi-hoi-dieu-do-bang-nhung-cach-kho-chiu-nhat

Không đúng sao? Bạn có thể làm gì với điều đó?

Tôi thích lời khuyên từ Katie Malinski: "Một trong những điều đầu tiên tôi nói với hầu hết các bậc cha mẹ mà tôi từng làm việc cùng, rằng hành vi là một sự giao tiếp, và việc hiểu được thông điệp trong hành vi của một đứa trẻ là vô cùng hữu ích cho việc thay đổi những hành vi đó.

Nói cách khác, cái gì đó đằng sau; gây ra, thúc đẩy hoặc tăng cường hành vi đó. Những động cơ ẩn chứa thường là nhiều dạng nhu cầu không được đáp ứng. Khi cha mẹ có thể xác định được những nhu cầu chưa được đáp ứng là gì, họ thường thấy rằng những nhu cầu cơ bản là những nhu cầu mà trẻ muốn được hỗ trợ. Nói cách khác: hành vi là không mong muốn, nhưng nhu cầu dẫn đến những hành vi đó có thể hểu được!

Trẻ em được đối xử theo những cách không có sự yêu thương, có thể sẽ cảm thấy không được yêu thương, không có mục đích phấn đấu, không thấy bản thân có giá trị và có khả năng, không có quyền lực hoặc bị tổn thương. Những phản ứng mà những trẻ em cần không phải là kiểm soát nhiều hơn, hoặc những hình phạt lớn hơn, chúng cần sự thấu hiểu, từ bi, và hỗ trợ sự phát triển của chúng. Đó gọi là yêu thương.

Chúng ta có thể học cách đồng cảm với chúng, Tiến sĩ Laura gợi ý

"Khi cha mẹ chấp nhận và thấu cảm với cảm xúc của con, đứa trẻ sẽ học được rằng cảm xúc không nguy hiểm và có thể được cảm nhận chứ không nhất thiết phải hành động bộc lộ điều đó. Một khi đứa trẻ có thể để bản thân trải nghiệm nỗi đau của mình về sự đau buồn được bộc lộ ra ngoài, như nỗi buồn vì mẹ không công bằng, sự xấu hổ khi không biết câu trả lời trong lớp, hoặc nỗi sợ hãi khi bạn học của trẻ  đe dọa … những cảm giác đó bắt đầu lành lại. Thật kỳ diệu, vì trẻ không còn cần sự giận dữ của nó để bảo vệ, chống lại những cảm giác dễ bị tổn thương hơn nữa, cơn giận của nó đã bay hơi, và trẻ có thể tiếp tục hành xử bình thường.

Ngược lại, nếu chúng ta không giúp trẻ cảm thấy đủ an toàn để cảm nhận được những cảm xúc cơ bản đó, chúng sẽ tiếp tục mất đi sự bình tĩnh của chúng, bởi vì chúng không còn cách nào khác để đối phó với các sự phiền muộn trong chúng. Những đứa trẻ này thường có vẻ như có sẵn một "chiếc chip trên vai", chúng đi dạo vòng quanh và sẵn sàng để nổi giận."

nhung-em-be-can-tinh-yeu-thuong-se-doi-hoi-dieu-do-bang-nhung-cach-kho-chiu-nhat

Lời khuyên của chúng tôi là cha mẹ nên ở gần và kết nối khi con bạn buồn. Hãy là nơi an toàn của trẻ. Nếu bạn biết những gì đang xảy ra, hãy thừa nhận nó. Nghe và cố gắng hiểu. Sử dụng các từ cho trẻ thấy bạn đã hiểu về nỗi buồn đó:

"Con tức giận quá mức đến nổi tháp của con bị rơi." hoặc "Con đang buồn bởi vì bạn con sẽ không chơi với con nữa."

Sau đó, cho phép có những cảm xúc đó: "OK, đôi khi người ta cần khóc (hoặc tức điên, hoặc cảm thấy rất buồn). Mẹ vẫn ở đây với con..." Nếu bạn có thể nắm tay trẻ hoặc ôm trẻ, hãy làm như vậy để duy trì sự kết nối: "Con an toàn rồi, mẹ ở đây."

Có thể khó mà thay đổi để làm những điều trên và chống lại sự thôi thúc để nói "Đi về phòng của con cho đến khi nào con đã sẵn sàng để cư xử tử tế."

Tuy nhiên, tôi nghĩ đó là tốt nhất bởi vì chúng ta đang cố gắng nuôi dạy con cái của chúng ta, để nuôi dạy chúng có sự yêu thương, có trách nhiệm, suy nghĩ độc lập. Hãy suy nghĩ về nó như bạn đang yêu cầu trẻ giúp bạn tìm ra giải pháp để bạn có thể giúp trẻ.

  • 553 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?