Những hoạt động vui chơi ngoài trời đơn giản cho bé

Lợi ích của việc cho bé ra ngoài chơi thì nhiều cha mẹ đã biết tới, thế nhưng lại lo ngại không có thời gian, không có điều kiện. Thật ra, bé chỉ cần ra ngoài chơi một cách đơn giản, chẳng cần chuẩn bị gì nhiều. Bé Yêu gợi ý cho mẹ những hoạt động đơn giản mà thật vui nhé.

Đi bộ tới công viên

Nhung hoat dong vui choi ngoai troi don gian cho be hinh 1

Đối với các bé, một khoảnh sân sau nhà cũng là một thế giới kỳ thú rồi. Nhưng nếu gia đình không có khu đất trống nào cho bé chơi, mẹ có thể dắt bé đi bộ đến một công viên gần nhà, vừa vận động vừa phải, lại có thể chơi những trò như đuổi bắt, ngắm nhìn cây cối,... Các buổi sáng cuối tuần là thích hợp nhất để cả nhà cùng nhau tới công viên chơi.

Hiện nay, hầu hết các công viên đều có khi vui chơi cho bé, có thể mẹ chỉ cần mang bộ đồ chơi cát cho bé là đủ.

Mẹ cũng có thể đưa bé vào công viên đi dạo, nhặt một ít lá khô và hoa cỏ khô để tiến hành quan sát. Hãy giải thích cho bé vì sao lá và hoa lại bị khô như vậy.

Đi chợ

Nhung hoat dong vui choi ngoai troi don gian cho be hinh 2

Nghĩ đến đi chợ, cha mẹ sẽ liên tưởng tới sự xô bồ, không vệ sinh, không thích hợp cho bé cùng đi. Tất nhiên là ba mẹ không nên mang bé đi chợ hàng ngày. Nhưng vào dịp cuối tuần, cha mẹ có thể đưa bé đến những phiên chợ nông sản sạch, chợ quê mà hiện nay đang được tổ chức ngày càng nhiều. Những phiên chợ này không chỉ bán những nông sản được trồng tự nhiên, không hóa chất, tốt cho sức khỏe mà còn giúp bé có dịp "nghiên cứu" về rau củ, trái cây.

Chơi trò chơi dân gian.

Những buổi chiều rảnh rỗi hay là buổi cuối tuần, các cha mẹ có thể tập hợp các bé và dạy những trò chơi hồi nhỏ như "bịt mắt bắt dê", "nhảy ngựa"... Ngày nay, các bé ít có dịp chơi những trò chơi như ngày xưa, mà thường xem TV quá nhiều. Hãy cho các bé những niềm vui đơn giản với những trò chơi dân gian này nhé.

Ra ngoại thành

Nhung hoat dong vui choi ngoai troi don gian cho be hinh 3

Chẳng có gì tuyệt vời hơn với cả gia đình bằng việc đi bộ trên cánh đồng, đi bộ dọc hai bên bờ sông hoặc một nơi nào đó ở ngoại ô. Những trải nghiệm đó sẽ là những kỷ niệm đẹp của tuổi thơ và còn có tác dụng rất lớn trong việc phát triển thể chất, nhận thức và cảm xúc cũng như kỹ năng xã hội của bé.

Cho bé ra ngoài chơi không hề phức tạp, phiền phức, mà chỉ cần rất đơn giản thôi. Hãy tổ chức cho bé ngay nào.

  • 3.1k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?