Những khác nhau trong lẫn ngoài của mẹ bầu con trai so với bầu con gái

Mẹ mang bé trong bụng luôn ẩn chứa rất nhiều điều thú vị. Đó có thể là một nàng công chúa hay chàng hoàng tử. Mẹ biết không, khi mang bầu bé trai hay bé gái cũng có một số sự khác biệt đáng kể đấy.

Hẳn mẹ bầu nào cũng cực kỳ tò mò về giới tính của thai nhi. Thế nhưng ở nước mình, các bệnh viện và phòng khám tiền sản đều không được phép tiết lộ giới tính cho mẹ bầu. Cảm giác tò mò, mong mỏi biết thông tin về con yêu thật khiến chúng ta bồn chồn, phải không các mẹ?

Tuy nhiên, nếu mẹ tinh ý thì sẽ nhận thấy và biết sớm được giới tính bé nhờ quan sát và cảm nhận những đặc điểm từ trong ra ngoài, từ thay đổi nội tiết tới những đặc điểm về hình thức của mẹ bầu cũng sẽ thấy được sự khác nhau giữa bầu con trai và bầu con gái đó nhé!

Mẹ tăng cân nhiều hơn nếu mang bầu con trai

Một bài báo khoa học được xuất bản trên tạp chí PLOS ONE năm 2014 cho rằng mẹ càng dễ tăng cân khi mang thai, khả năng mẹ sinh con trai sẽ càng cao. Và ngược lại, mẹ càng khó tăng cân thì dễ có một bé gái hơn. Tuy tăng cân trong thai kỳ có thể bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau, nhưng nếu bạn tăng cân khá nhiều, rất có khả năng đó là một hoàng tử đấy.

nhung-khac-nhau-trong-lan-ngoai-cua-me-bau-con-trai-so-voi-bau-con-gai-h1

Hình dạng bụng bầu của mẹ cũng có thể là yếu tố gợi ý

Trong một bài báo được đăng tải trên tạp chí TODAY, nếu bụng bầu của mẹ có hình dạng bầu dục thì rất có khả năng mẹ đang mang trong mình một cô công chúa xinh đẹp. Bên cạnh đó, nếu bụng bầu của mẹ có hình tròn giống quả bóng rổ thì có thể đó là một chàng hoàng tử khôi ngô tuấn tú mẹ nhé! Tuy nhiên, yếu tố này cũng không hoàn toàn là chính xác cho tất cả các trường hợp nên mẹ cũng cần lưu ý, hình dạng bụng bầu của mẹ chỉ là yếu tố tham khảo mà thôi.

Hệ thống miễn dịch của mẹ cũng có sự khác biệt khi mang bầu con trai và con gái

Thật thú vị, cũng có một số khác biệt trong hệ thống miễn dịch của mẹ khi mang thai nếu bé yêu là hoàng tử hay công chúa. Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Wexner thuộc Đại học bang Ohio đã phát hiện ra rằng có thể có sự khác biệt về số lượng của cytokine, trong một bài đăng trên Science Daily. Các các mẹ đang mang bầu nàng công chúa sẽ có biểu hiện phản ứng viêm nhiều hơn (do có nhiều cytokine hơn), trong khi các mẹ mang bầu hoàng tử không bị viêm nhiều khi hệ thống miễn dịch được báo động.

nhung-khac-nhau-trong-lan-ngoai-cua-me-bau-con-trai-so-voi-bau-con-gai-h2

Mẹ mang bầu con trai có mức hormone thấp hơn

Các mẹ mang bầu bé trai có thể có mức hormone thấp hơn một cách nhất định. Theo tạp chí Science American cho rằng mẹ của các bé gái thường có nồng độ HcG cao hơn - là hormone xuất hiện trong thai kỳ - trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba.

Mẹ có thể thèm nhiều thức ăn mặn hơn khi mang bầu bé trai

Trong một bài báo đã được đăng trong tạp chí Healthline cho rằng mẹ mang bầu thèm ăn mặn nhiều hơn thì rất có thể đó là một bé trai. Tuy nhiên, sự thèm ăn của mẹ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và thực sự không thể cho mẹ biết giới tính chính xác của bé yêu là trai hay gái. Nếu mẹ thèm ăn mặn nhiều, đó cũng có thể là một gợi ý cho rằng bạn đang mang một hoàng tử đó.

Mức Estradiol trong máu của mẹ có thể thấp hơn nếu mang bầu bé trai

Mặc dù không chắc là nồng độ estrogen của mẹ cao hơn khi mang bầu bé gái hay thấp hơn khi mang bầu bé trai, nhưng một nghiên cứu năm 2011 được công bố trên tạp chí Sản phụ khoa "Obstetrics and Gynecology" cho thấy phụ nữ mang bầu bé gái có nồng độ estradiol trong máu cao hơn so với phụ nữ mang thai bé trai.

Tuy nhiên, những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và gợi ý những điểm khác biệt khi mẹ mang bầu bé trai hay bé gái. Chắc chắn mẹ không thể nào dựa vào những thông tin trên để chắc chắn chính xác 100% giới tính bé yêu nhà mình đâu nhé!

Thanh Tùng (Bác sĩ đa khoa – Đại học Y Dược TP.HCM)

  • 20.4k lượt xem25 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?