Những kinh nghiệm làm cha mẹ mà bạn có thể học hỏi qua Iron Man

Iron Man có những kinh nghiệm nuôi dạy con cái có thể áp dụng cho mọi đứa trẻ, được thể hiện qua những điều sau: đồng hành, nuông chiều, quy tắc, bình đẳng và thái độ tích cực.

Đồng hành cùng con

Iron Man có những kinh nghiệm nuôi dạy con cái có thể áp dụng cho mọi đứa trẻ, được thể hiện qua những điều sau: đồng hành, nuông chiều, quy tắc, bình đẳng và thái độ tích cực.

Là một người bố đã nhiều lần giải cứu thế giới, nhưng Tony Stark không chọn tiếp tục làm siêu anh hùng, mà chọn đồng hành cùng vợ và con gái.

Ngày nay, có nhiều bố mẹ làm việc chăm chỉ cho sự phát triển của con, họ cho con mình một cuộc sống giàu có, nhưng lại không thể cho trẻ sự đồng hành thực sự. Sự đồng hành của người bố sẽ giúp con học được cách chấp nhận rủi ro, chấp nhận thử thách và nuôi dưỡng một tính cách vững chắc, điều này rất cần thiết trên con đường phát triển của trẻ nhỏ.

Cưng chiều con ở một mức độ cho phép

Sau khi rời khỏi trụ sở Avengers, Tony đã trở thành một người đàn ông bình thường trong gia đình nhỏ. Khi đi tìm con gái Morgan, anh đã gọi tên cô bé nhiều lần bằng một giọng tương đối, điều đó đủ để thấy anh đã yêu con gái ra sao. Khi nhìn thấy con đeo chiếc mặt nạ sắt mà anh đã tặng vợ khi chưa được phép, anh đã thể hiện sự không hài lòng, tuy nhiên sau đó vẫn nhẹ nhàng nói đùa cùng con.

Trong quá trình trưởng thành, những sai lầm là không thể tránh khỏi, chính những sai lầm này khiến trẻ hiểu về luật lệ và không được lùi bước trước thất bại. Đối với những sai lầm của con, nhiều ông bố luôn tỏ ra gay gắt (la mắng hoặc đổ lỗi cho con). Để hiểu thêm về những đứa trẻ, hãy để bé cảm nhận được tình yêu của bạn, để con có thể nói rằng: "Bố ơi, con yêu bố!"

Đặt ra những quy tắc đúng đắn để con noi theo

cách nhìn đúng đắn

Sau khi nói chuyện cùng Captain, Tony bí mật thực hiện nhiều mô phỏng trong phòng thí nghiệm. Việc mô phỏng thành công khiến anh nhận ra nó sẽ thay đổi cuộc sống hiện tại. Anh có thể cứu cậu nhóc Người nhện và đã lỡ lời nói bậy một câu. Sau đó anh phát hiện con gái đã nghe được điều đó. Lúc này, anh sợ con sẽ học theo thói xấu nên đã ra quy tắc không được nhắc lời câu vừa rồi. Khi con hỏi vì sao, Tony đã khéo léo trả lời vì câu nói đó không thuộc về con bé.

Vai trò của bố là ngăn chặn đứa trẻ một cách kịp thời và quyết đoán khi anh ta phát hiện ra rằng đứa trẻ có hành vi không đúng đắn, giúp con phân biệt giữa đúng và sai, và thiết lập một cách nhìn đúng đắn về cuộc sống và các giá trị. Trẻ em sẽ luôn đặt ra những câu hỏi tại sao. Khi không có đủ kiến ​​thức hoặc vì khả năng hiểu của trẻ tạm thời không giải thích được, như Tony, hãy tìm cách trả lời để trẻ chấp nhận. Tất nhiên, vì các quy tắc được phụ huynh xây dựng nên bố mẹ phải làm gương và không thể phá vỡ các quy tắc. Ví dụ: nếu bạn không cho con xem điện thoại di động hoặc ipad, thì bạn cũng không được sử dụng chúng khi chơi cùng con.

Tỏ ra bình đẳng với con

Con yêu bố 3000

Morgan không từ bỏ cơ hội "tống tiền" bố để ăn một viên kẹo dẻo vì lời hứa của Tony, và anh rõ ràng đã thỏa mãn yêu cầu của cô con gái. Sau khi kể một câu chuyện ngắn gọn để dỗ con ngủ, Morgan đã nói “Con yêu bố 3000”, Tony rất vui vẻ, nhưng vẫn không quên nói: "Đi ngủ sớm hoặc bố sẽ bán hết đồ chơi của con". Đó là một lời “đe dọa” đáng yêu khiến Morgan cười khúc khích và đi ngủ. Có thể thấy "tống tiền" và "đe dọa" tạo ra mối quan hệ bình đẳng giữa Tony và Morgan.

Đây là một cách tốt để bố mẹ và con cái hòa hợp với nhau. Nếu chúng ta có thể đối xử với con một cách bình đẳng, chúng ta sẽ như một người bạn của con trong nhiều vấn đề. Con sẽ thấy thoải mái hơn khi muốn bày tỏ ý tưởng nào đó. Sự tôn trọng hiểu biết của con về những ý tưởng mới và cùng nhau thảo luận vấn đề giúp con mở lòng và không dè dặt khi trò chuyện cùng bố mẹ.

Luôn có thái độ tích cực với con

khiến trẻ thất vọng

Trước khi tham gia trận chiến cuối cùng, Tony đã ghi lại hình ảnh những điều cần nhắn nhủ đối với gia đình. Câu cuối cùng anh nói với con gái là: “Yêu con 3000”. Tôi không biết có bao nhiêu người đã khóc vì câu này. Với sự kỳ vọng của đồng đội, sự kỳ vọng của gia đình, đối mặt với hiểm nguy, anh vẫn không quên yêu thương và gửi tới con lời nhắn nhủ với thái độ tích cực nhất.

Thái độ của bố mẹ đối với sự phát triển của con cái thường có tác động sâu sắc đến sự tăng trưởng của chúng. Thái độ tích cực với con trẻ sẽ giúp bé đưa ra quyết định đúng đắn. Những phản ứng tiêu cực và sự im lặng của bố mẹ thường khiến trẻ thất vọng và tổn thương.

Iron Man là một nhân vật để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng mọi người. Không chỉ là một người đồng đội dũng cảm, anh còn là một người bố tuyệt vời. Từ những kinh nghiệm làm cha mẹ của Tony, những đứa trẻ nhất định sẽ khôn lớn một cách vui vẻ và tích cực.

  • 747 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?