Những loại thực phẩm giàu chất béo thực sự tốt cho gia đình bạn

Dưới đây là một số loại thực phẩm chất béo cao nhiều dinh dưỡng và lành mạnh, có thể được sử dụng thường xuyên ở mức độ vừa phải mà không sợ gây ra bất cứ tác dụng phụ nào.

Sau đây là 10 thực phẩm giàu chất béo vô cùng dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Dầu dừa

Không khi cung cấp nhiều chất béo không bão hòa, dầu dừa còn chứa một nhóm chất béo bão hòa lành mạnh đặc biệt mang tên medium-chain triglycerides (MCT). Loại chất béo dễ hấp thụ này có cấu tạo ngắn hơn hầu hết các chất béo khác trong thực phẩm.

Các nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu Montclair Summit, New Jersey cho thấy, MCT trong dầu dừa có thể tăng cường tiêu hao năng lượng, từ đó giúp đốt cháy mỡ thừa. Dầu dừa chứa 92% là chất béo bão hòa và axit lauric. Theo một số nghiên cứu khác, loại axit này có tác dụng chống viêm và nhiễm trùng. Trên thực tế, chất béo bão hòa sở hữu cấu tạo đặc biệt này trong dầu dừa cũng có thể gia tăng nồng độ cholesterol tốt.

Trái bơ

Gần như tất cả các chất béo trong bơ là loại không bão hòa đơn, tốt cho sức khỏe, Elizabeth Ward, chuyên gia dinh dưỡng ở Boston (Mỹ) cho biết. Bơ tự nhiên có hàm lượng natri thấp và giàu kali, vì vậy nó giúp kiểm soát huyết áp. Nó cũng cung cấp một số vitamin B, cũng như vitamin E và vitamin K...

 

Những loại thực phẩm giàu chất béo thực sự tốt cho gia đình bạn

Hạt điều giàu chất béo tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người ngại ăn vì sợ mập.

Cá hồi

Loại hải sản này chứa a xít béo omega-3 EPA và DHA. Cá hồi kết hợp protein nạc với chất béo lành mạnh, theo Heather Steele, chuyên gia dinh dưỡng ở Tulsa, Oklahoma (Mỹ). Các loại Omega-3 có thể giúp giảm viêm và giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính.

Dầu ô liu

nhung-loai-thuc-pham-giau-chat-beo-thuc-su-tot-cho-gia-dinh-ban

Đây là chất béo tốt cho sức khỏe trái tim, theo Bonnie Nasar, chuyên gia dinh dưỡng ở Freehold, New Jersey (Mỹ). Đây là một món ăn chính của chế độ ăn Địa Trung Hải. Thêm dầu ô liu vào món xà lát trộn đậu để tăng lợi ích tối đa của dầu ô liu.

Trứng

Một trong những thực phẩm giàu chất béo hàng đầu là trứng. Trứng có đầy đủ các chất dinh dưỡng tốt cho bạn, bao gồm cả carotenoids lutein và zeaxanthin giúp cho mắt. Judy Barbe, chuyên gia dinh dưỡng ở Mỹ, cho biết trứng chứa protein và chất béo nên cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Hạt điều

Một sự kết hợp giữa chất béo không bão hòa đơn và protein làm cho hạt điều trở thành một lựa chọn ăn nhẹ lành mạnh, theo lời ông Cassidy Reeser, chuyên gia dinh dưỡng ở Atlanta (Mỹ). Hạt điều cũng là một nguồn magiê tốt, có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của tim và xương.

Hạt Chia

nhung-loai-thuc-pham-giau-chat-beo-thuc-su-tot-cho-gia-dinh-ban

Bạn có biết, 1 ounce (28 gram) chia chứa đến 9 gram chất béo.

 • Chất xơ được coi là chiếm phần lớn lượng carbs trong hạt chia, còn hầu hết lượng calo trong loại hạt này đến từ chất béo.
 • Chất béo chiếm khoảng 80% hạt chia tính theo calo, kiến loại hạt này trở thành thực phẩm thực vật giàu chất béo tuyệt vời.
 • Chất béo trong hạt chia không phải loại thông thường mà là axit béo omega-3 có lợi cho tim mạch có tên là ALA.

Hạt chia cũng có nhiều lợi ích sức khỏe khác nữa như hạ huyết áp và tác dụng chống viêm (33, 34).

Đây cũng là thực phẩm cực kỳ dinh dưỡng vì bên cạnh chất xơ và omega-3, trong hạt chia còn có nhiều các khoáng chất

Nguồn: Phụ Nữ News
 • 4.3k lượt xem0 bình luận
 • Khác
  • Chia sẻ
  • Sao chép liên kết
  • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?