Những loại thực phẩm kỵ nhau mà mẹ không nên cho bé ăn dặm chung

Trên thực tế, có những loại thực phẩm không thể kết hợp với nhau do những thành phần hóa học chứa trong một số loại thực phẩm khi kết hợp với nhau sẽ trở thành những hợp chất hóa học vô cùng độc hại có thể ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

Sau đây là danh sách những loại thực phẩm khi kết hợp với nhau có thể dẫn đến ngộ độc và rối loạn tiêu hóa:

Image may contain: text
 
Nồng độ cholesterol cao sẽ làm tăng tỷ lệ mắc bệnh tim mạch khi bé lớn lên. Vì vậy mà khi con còn nhỏ, mẹ nên chú ý bữa ăn của bé sao cho lượng cholesterol vừa phải, và nhất là đừng cho bé ăn kết hợp óc heo + lòng đỏ trứng một lúc nhé!
 
Image may contain: text
 
Thịt gà và cá chép là hai món không nên phối hợp cùng nhau trong cùng một bữa ăn hay nấu chung với nhau, bởi chúng sẽ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa non yếu của bé.
 
Image may contain: text
 
Nhiều mẹ có thói quen tận dụng nước luộc gà, nước luộc thịt heo để bỏ rau vào làm canh. Nhưng trong một số trường hợp thì lại gây hại cho bé, điển hình như nước luộc thịt gà + rau cải xanh sẽ khiến bé bị ngộ độc.
 
Image may contain: text
 
Cải bó xôi và đậu phụ là hai nguyên liệu mẹ dùng nấu ăn cho bé từ khá sớm. Nhưng chúng chỉ tốt khi nấu các món ăn ngon khác chứ không phải kết hợp nấu chung với nhau. Mẹ nên tránh nếu không muốn bé yêu nhà mình bị thiếu hụt canxi để phát triển hay thận bị ảnh hưởng nhé!
 
Image may contain: text
 
Người lớn chúng ta ăn uống vẫn cứ thoải mái kết hợp thịt bò, thịt heo với hải sản, nhất là trong những món lẩu. Nhưng con trẻ thì khác, nếu bố mẹ nấu kết hợp thịt bò hoặc thịt heo với hải sản thì con sẽ chẳng hấp thu được bao nhiêu chất dinh dưỡng, thậm chí còn giảm việc hấp thu canxi mà con rất cần trong giai đoạn này.
 
Image may contain: text
 
Bố mẹ nên tuyệt đối tránh chế biến món ăn có hải sản đi kèm cà chua, cam, chanh vì có thể khiến bé yêu bị ngộ độc hay suy yếu hệ miễn dịch
 
Image may contain: text
 
Lươn và thịt bò chắc chắn không thể nấu chung với nhau, thậm chí với cả những người lớn tuổi có hệ tiêu hóa khỏe mạnh đi nữa cũng rất dễ bị rối loạn tiêu hóa.
 
Image may contain: text
 
Nếu mẹ chế biến thịt với đậu nành thì phốt pho trong đậu sẽ làm giảm chất dinh dưỡng của thịt, ngoài ra cũng khiến bé dễ bị rối loạn tiêu hóa nữa.
 
Image may contain: text
 
Cà chua rất "không ưa" các họ nhà khoai, kể cả khoai tây hay khoai lang. Vì khi chế biến thì những món này sẽ biến thành chất có hại, rất dễ làm con bị khó tiêu, đau bụng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa
 
Image may contain: text
 
Nhiều gia đình rất quen hầm chung cà rốt với củ cải trắng, thế nhưng ít biết rằng nếu hầm chung thì lượng vitamin C dồi dào trong cải trắng sẽ bị các chất phân giải enzyme trong cà rốt phá hủy mất. Chính sai lầm trong cách chế biến như vậy nên mẹ sẽ gặp tình trạng cho con ăn đều đặn nhưng con lại chậm tăng cân đấy.
 

  • 2.6k lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?