Những loại trái cây gây hại cho mẹ bầu

Phụ nữ mang thai không thể bỏ qua việc bổ sung thêm trái cây cho mình. Tuy nhiên nếu muốn mẹ tròn con vuông thì mẹ hãy hạn chế những loại trái sau nhé.


Dứa

Dứa là một trong những loại trái cây được khuyên không nên dùng nhất khi mẹ mang thai 3 tháng đầu. Chất bromelain trong dứa có khả năng làm mềm tử cung, gây co thắt tử cung dễ dẫn đến sẩy thai. Cần kiêng kỹ quả này trong 3 tháng đầu mẹ nhé, sau đó mẹ vẫn có thể ăn một chút với liều lượng kiểm soát.

Vải

Lượng đường quá nhiều chính là lý do mẹ bầu nên hạn chế ăn vải. Phụ nữ mang thai thường có nhiều thay đổi kể cả tâm sinh lý cũng vậy. Khi đó mẹ có thể không tiết ra đủ insulin để điều hòa lượng đường huyết, dễ gây ra bệnh tiểu đường.

Nho

Muốn tránh bị ảnh hưởng đến đường tiêu hóa như tăng nhu động ruột, tiêu chảy, cơ thể mất nước… thì phụ nữ mang thai không nên ăn nho đặc biệt là trong 3 tháng cuối thai kỳ. Ngoài ra nho có chứa một lượng lớn resveratrol, hóa chất gây độc tính cho bà bầu.

Đu đủ xanh

Đu đủ chưa chín có chứa nhiều enzume và mủ dễ gây tắc tử cung và gây sẩy thai. Ngoài ra còn do đu đủ xanh có chứa chứa prostaglandin và oxytocin - những chất này khiến em bé nhanh chào đời hơn. Và khi mới mang thai, nếu ăn quá nhiều loại quả này sẽ khiến mẹ dễ sảy thai.

Mướp đắng (khổ qua)

Bình thường đây là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng đối với mẹ bầu lại vô cùng tai hại. Phụ nữ mang thai ăn nhiều mướp đắng sẽ có nguy cơ bị hạ đường huyết cao hơn rất nhiều lần. Hơn nữa, trong hạt của trái mướp đắng có chứa một chất tên là vicine - một độc tố có khả năng gây ra những triệu chứng cấp tính như nhức đầu, đau thắt bụng, những bà bầu quá nhạy cảm có thể dẫn đến hôn mê. Cũng giống như đu đủ xanh, trong mướp đắng cũng có thành phần khiến cho tử cung bị kích thích càng co bóp mạnh gây ra sự khó chịu cho bà bầu và nặng hơn là có thể dẫn đến sẩy thai hoặc sinh non.

Các trái cây có tính nóng như nhãn, ổi, mãng cầu..

Phụ nữ mang thai vốn dĩ đã hay gặp chứng táo bón, vậy nên nếu được thì mẹ nên hạn chế ăn nhiều các loại trái cây trên để không bị nóng trong người hơn nhé. Khi mang thai, nhiệt độ cơ thể của mẹ có thể tăng lên gấp 3 lần. Khi ăn quá nhiều trái cây có tính nóng sẽ dễ gây ra khí huyết không điều hòa, đầy hơi, nôn mửa, nặng hơn là đau bụng, xuất huyết gây ra tình trạng dọa sảy, sảy thai, đẻ non. Mẹ bầu nào đã có sở thích các trái cây này trước đó thì ráng chịu khó nhịn xíu khi mang thai nha. Để bé khỏe mạnh, thông minh ngay từ khi trong bụng mẹ thì việc kiêng cữ những trái này đâu thể làm khó mẹ đúng không nào.

Nguồn: webtretho
  • 57.2k lượt xem42 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?