Những lợi ích tuyệt vời khi sinh thường mẹ cần biết

Ngày nay khi tỷ lệ sinh mổ ngày một gia tăng, các mẹ có xu hướng chọn sinh mổ vì nhiều nguyên nhân nhưng lại không tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời của sinh thường.

Mẹ nên sinh mổ khi có chỉ định của Bác sĩ về những bất thường của mẹ hoặc khung xương chậu của mẹ không đủ rộng, bé không thuận ngôi không thể sinh thường được. Với sức khỏe bình thường của thai nhi và mẹ có đầy đủ yếu tố thì mẹ có thể lựa chọn phương pháp sinh thường vì vô số lợi ích cho cả mẹ và bé. 

nhung-loi-ich-tuyet-voi-khi-sinh-thuong-me-can-biet

Giảm nguy cơ tử vong cho mẹ

Theo thống kê tỷ lệ thai phụ tử vong do sinh thường thấp hơn sinh mổ. Bên cạnh đó mẹ sẽ an tâm hơn trong việc tránh được việc nhiễm trùng vết mổ hoặc có những biến chứng khác do sinh mổ.

Mẹ phục hồi nhanh hơn

Đối với những phụ nữ sinh thường thì sau khi sinh sẽ phục hồi cơ thể nhanh hơn, vì mẹ không chịu ảnh hưởng từ các loại thuốc lên cơ thể. Các mẹ sinh thường sẽ hoàn toàn tỉnh táo và nhận thức được mọi chuyện diễn ra trong suốt quá trình sinh nở. Vì thế sau khi sinh mẹ có thể đứng lên và vận động, đi lại sớm hơn. Khi mẹ vận động hợp lý, đi lại nhẹ nhàng sau sinh chính là một trong những cách giúp cơ thể mẹ phục hồi nhanh hơn. 

Bên cạnh đó các mẹ sinh thường sau khi sinh sẽ được da tiếp da ngay với con, cùng với việc cho bé bú sớm. Hormone tình yêu sẽ được tiết ra nhanh hơn và mạnh hơn giúp cơ thể mẹ giảm đau, sớm lấy lại được sức khỏe. Nhìn thấy một em bé nằm trên ngực mình, cái miệng bé xinh nhỏ xíu, đó chính là liều thuốc tinh thần tuyệt vời nhất mà không có một loại sản phẩm nào có thể là được điều đó. Chính liều thuốc thần dược ấy giúp cho mẹ cảm thấy hạnh phúc hơn, yêu đời hơn và mẹ sẽ tràn đầy sức sống.

Những lợi ích tuyệt vời khi sinh thường mẹ cần biết

Giảm nguy cơ mắc bệnh lạc nội mạc tử cung cho mẹ

Đối với những sản phụ lựa chọn phương pháp sinh thường sản dịch sẽ thoát ra tốt hơn, bên cạnh đó việc cho bé bú sớm, bú mẹ trực tiếp giúp mẹ co bóp tử cung tốt hơn. Từ đó tử cung sẽ nhanh phục hồi hơn và sản dịch của mẹ thoát ra sẽ tốt hơn. Chính việc sản dịch được thoát ra ngoài tốt sẽ giảm được nguy cơ mẹ bị viêm nội mạc tử cung. Đồng thời khi mẹ sinh thường mẹ sẽ hạn chế tối đa được việc sử dụng thuốc mê hay thuốc gây tê nên cơ thể của mẹ sẽ phục hồi nhanh hơn

Bé được bú mẹ sớm hơn, gắn kết mẹ con hơn

Đây chính là một trong những lợi ích tuyệt vời mà các mẹ sinh thường sẽ được trải nghiệm. Khi bé sinh thường, con sẽ được da tiếp da với mẹ và mau tìm được bầu vú mẹ để thưởng thức những giọt sữa non đầu đời. Mẹ không dùng các loại thuốc khi sinh nên việc bé sẽ dễ dàng tiếp xúc với sữa mẹ hơn những bé sinh mổ. Và chính việc cho con bú sau sinh sẽ giúp kết nối tình cảm mẹ con sớm hơn. Cho bé bú mẹ sau sinh càng sớm càng tốt chính là một trong những khởi đầu tốt đẹp dành cho các bé.

  • 3.1k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?