Những lưu ý khi sử dụng que thử thai để có kết quả chuẩn xác nhất

Sử dụng que thử thai tưởng dễ nhưng thật ra nếu thực hiện không đúng cách có thể dẫn đến kết quả sai lệch hẳn đi.

nhung-luu-y-khi-su-dung-que-thu-thai-de-co-ket-qua-chuan-xac-nhat

Khi nghi ngờ mình mang thai thì việc sử dụng que thử thai là phương pháp kiểm tra nhanh gọn mà hầu như người phụ nữ nào cũng áp dụng. Tuy nhiên, có nhiều bạn mới sử dụng que thử lần đầu nên còn khá nhiều lúng túng, có nhiều bạn mặc dù đã sử dụng nhiều lần nhưng do thực hiện sai cách đôi khi mang đến kết quả không chính xác. Do đó, tuy là một khâu kiểm tra đơn giản nhưng cũng cần phải lưu ý các điều sau để nhận được kết quả đúng nhất bạn nhé.

Thời điểm sử dụng que thử thai để có kết quả chính xác

Thời điểmsử dụng que thử thai được khuyến khích thông thường là sau 7 – 10 ngày quan hệ tình dục, đặc biệt là trong thời điểm rụng trứng. Ngoài ra, nếu phát hiện mình bị trễ kinh được 7 – 10 ngày thì cũng có thể sử dụng que thử thai. Nếu thật sự đã thụ thai thì 2 thời điểm nêu trên là hàm lượng HCG đã hiển thị trong nước tiểu người phụ nữ mang thai nên sẽ thể hiện 2 vạch ngay trên que thử.

Trường hợp thử que có 2 vạch nhưng đi khám lại không có thai

nhung-luu-y-khi-su-dung-que-thu-thai-de-co-ket-qua-chuan-xac-nhat

Có nhiều trường hợp khi thử bằng que thì hiện lên 2 vạch rất rõ rệt thế nhưng khi đi khám thì lại không phát hiện có phôi thai trong tử cung. Trường hợp này có thể rơi vào 2 nguyên nhân sau:

Nguyên nhân thứ 1 là trứng đã được thụ thai trong cơ thể mẹ nhưng phôi thai chưa di chuyển tới tử cung để làm tổ và có nguy cơ thai ngoài tử cung rất cao.

Nguyên nhân thứ 2 có thể do người phụ nữ bị u nang buồng trứng, lúc này thì nồng độ HCG cũng cao nên khiến que hiện 2 vạch nhưng thật sự là không có mang thai.

Do đó, nếu gặp tình trạng này thì bạn nên thử que lại sau 3 ngày và cũng cần đến khám bác sĩ để phát hiện đúng nguyên nhân và có cách chữa trị kịp thời hơn.

Một số lưu ý khác khi sử dụng que thử thai để kết quả chính xác hơn

nhung-luu-y-khi-su-dung-que-thu-thai-de-co-ket-qua-chuan-xac-nhat

Ngoài những lưu ý trên thì khi sử dụng que thử thai thì bạn cần lưu ý vài điểm nhỏ sau:

Khi chuẩn bị thử thai thì nên tránh uống nhiều nước vì khi uống nước nhiều sẽ khiến nồng độ nước tiểu bị loãng nên kết quả có khi sẽ không còn chính xác.

Nên thử thai vào lúc sáng sớm khi mới ngủ dậy bởi vì trong thời điểm này nồng độ HCG trong nước tiểu cao hơn và sẽ cho kết quả chính xác hơn.

Có không ít trường hợp cho kết quả sai lệch, tức là que âm tính nhưng vẫn có thai hoặc ngược lại que 2 gạch nhưng lại không mang thai. Trường hợp này thường rơi vào người phụ nữ có dùng thuốc lợi tiểu, thuốc kháng sinh hoặc các loại thuốc an thần cũng sẽ cho kết quả không chính xác nên khi thử thai thì bạn cũng cần lưu ý vấn đề này.

Như vậy, việc thử que 1 lần đôi khi không chính xác mà để chắc chắn hơn thì bạn nên thử lại lần thứ 2 sau 3 – 7 ngày đã thử lần đầu. Bởi lúc này nồng độ HCG đã tăng cao hơn rất nhiều nếu thật sự đã mang thai nên sẽ cho kết quả chính xác hơn.

  • 1.8k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?