Quần áo bị ẩm ướt có thể gây kích ứng da cho trẻ sơ sinh

Quần áo là vật dụng tiếp xúc trực tiếp với cơ thể chúng ta hàng ngày, quần áo không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn bảo vệ cơ thể. Tuy nhiên quần áo có thật sự an toàn như chúng ta vẫn nghĩ?

Quần áo vẫn chứa vô số những mối nguy tiềm ẩn đối với sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe của trẻ sơ sinh. Những bộ quần áo ẩm ướt và không được phơi khô sẽ gây nhiều vấn đề xấu đối với làn da mỏng manh của bé.

Quần áo ẩm mang mùi ẩm mốc

Độ ẩm từ quần áo trong việc phơi không khô ráo cộng thêm việc các vi khuẩn sinh sôi nảy nở sẽ tạo nên mùi khó chịu cho quần áo. Bên cạnh đó môi trường ẩm ướt là môi trường rất tốt để các vi khuẩn phát triển thuận lợi. Làn da của bé cực kỳ mong manh và nhạy cảm, vi thế việc mặc quần áo ẩm ướt cộng với môi trường chứa nhiều vi khuẩn sẽ dễ dàng tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi và phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

nhung-moi-nguy-tu-viec-quan-ao-tre-so-sinh-bi-am-uot

Kích ứng da, gây các căn bệnh về da

Khi mặc quần áo ẩm ướt sẽ rất dễ gây nên tình trạng ngứa ngáy khó chịu, có thể dẫn đến việc kích ứng da, gây nên các bệnh ngoài da. Các loại vi khuẩn, nấm mốc rất dễ sinh sôi nảy nở trong môi trường ẩm tăng nguy cơ gây nên các bệnh ngoài da, đặc biệt là làn da nhạy cảm của bé. 

Gây ra một số bệnh về tiêu hóa, hô hấp

Có một loại nấm mốc ít người biết đến, loại nấm Stachybotrys chartarum, đây một loại nấm mốc vô cùng độc hại nên nếu hít phải sẽ có thể làm sản sinh bào tử gây nhiễm trùng cơ quan hô hấp. Vì thế khi thường xuyên mặc quần áo ẩm ướt cộng thêm việc hệ miễn dịch trong cơ thể bé chưa được hoàn thiện có thể là nguyên nhân khiến bé mắc các bệnh về đường hô hấp.

Bên cạnh đó, các loại nấm mốc có thể xâm nhập vào cơ thể bé thông qua việc tiếp xúc và bám vào tay bé, từ đó tấn công cơ thể bé thông qua đường thực phẩm.

Đối với các bé nhỏ, khi sử dụng quần áo ẩm ướt thì bé rất dễ bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục, đây là bộ phận nhạy cảm và rất dễ bị viêm. Thế nên việc mặc quần áo không khô ráo không chỉ ảnh hưởng đến việc mùi khó chịu mà quan trọng hơn đây còn là nguyên nhân gây nên rất nhiều căn bệnh cho các bé.

nhung-moi-nguy-tu-viec-quan-ao-tre-so-sinh-bi-am-uot

Mẹo giúp mẹ bảo quản tốt quần áo của bé

Lựa chọn thời điểm giặt quần áo: Thời điểm giặt quần áo tốt nhất là buổi sáng sớm, vì sáng sớm trời sẽ ít mưa và khi phơi buổi sớm sẽ nhanh khô và hạn chế được tình trạng ẩm ướt. Đặc biệt mẹ không nên phơi đồ ban đêm vì ban đêm độ ẩm cao nên dễ gây thêm những mùi khó chịu cho quần áo. Và đối với những hôm trời âm u, mẹ nên hạn chế giặt quần áo.

Luôn phơi đủ nắng hoặc sấy kỹ, ủi kỹ quần áo cho bé để hạn chế được các tác nhân gây bệnh. Và mẹ cũng nên lưu ý chọn loại nước giặt dành riêng cho da bé, da bé nhạy cảm nên cần loại nước giặt phù hợp và an toàn cho làn da.

  • 1.3k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?