Những món đồ chơi khuyến khích vận động cho bé từ 3 đến 5 tuổi

Nhiều gia đình nhất là ở thành phố quá chú trọng vào việc ăn uống, xem nhẹ vận động cho trẻ. Khuyến khích vận động trong nhà, ngoài trời đều cần thiết, nhất là giai đoạn 3 đến 5 tuổi khi bé đang tràn đầy năng lượng và thích chạy nhảy.

nhung-mon-do-choi-khuyen-khich-van-dong-cho-be-tu-3-den-5-tuoi

Những lợi ích tuyệt vời cho trẻ nhỏ thông qua vận động 

Thông qua rèn luyện và chơi đùa, con bạn được đốt cháy năng lượng, tăng cường sự trao đổi chất, giảm nguy cơ quá cân hoặc béo phì, đồng thời kích thích bé ăn ngon miệng.

Khi vận động bé phải kết hợp rất nhiều kĩ năng: Mắt nhìn, tai nghe, chân tay phối hợp….Đó là cách để các tế bào thần kinh kết nối với nhau, giúp trí thông minh của bé được phát triển vừa hài hòa, vừa toàn diện.

Vận động tăng cường hệ miễn dịch, củng cố xương và cơ chắc khỏe, dẻo dai

Hơn nữa, vận động còn giúp tinh thần thư thái, lạc quan và năng động.

Nhiều gia đình nhất là ở thành phố quá chú trọng vào việc ăn uống, xem nhẹ việc cho trẻ vận động. Khuyến khích vận động trong nhà, ngoài trời đều cần thiết, nhất là giai đoạn 3 đến 5 tuổi khi bé đang tràn đầy năng lượng và thích chạy nhảy.

Những món đồ chơi tốt cho vận động của bé từ 3 - 5 tuổi

Xe thăng bằng: Để xe có thể di chuyển, đòi hỏi 2 chân phải nhịp nhàng qua lại, tay, cánh tay, khuỷu tay, bắp tay, bắp chân đều phải phối hợp hoàn hảo với nhau, giúp gia tăng các kết nối thần kinh, hình thành phản xạ và định hướng không gian nhanh nhạy, giúp trẻ sớm thích nghi và thông minh hơn. Ngoài ra, trẻ kiểm soát vận tốc của xe, phanh xe đều bằng chân thay vì phanh tay, vì vậy sẽ giúp bé có đôi chân chắc khỏe, nhanh nhẹn. Loại xe này cũng giúp trẻ học cách giữ thăng bằng rất tốt.

Giày Patin: Nhiều bố mẹ cho rằng trẻ nhỏ chưa nên tập patin nhưng thực tế từ 4 tuổi bé đã có thể làm quen với môn thể thao này, bởi lúc đó cơ xương của bé đều đã phát triển đủ cứng cáp để bắt đầu. Vấn đề chỉ là đảm bảo an toàn cho con bằng những đồ bảo hộ như mũ, miếng đệm chân, tay…và dạy bé đúng kĩ thuật. Trẻ nhỏ có khả năng giữ thăng bằng tốt hơn người lớn và khả năng học tập cũng nhanh nhạy hơn. Vì thế, bé sẽ rất nhanh làm chủ đôi giàu trượt của bé.

Xe chòi chân: thay vì mua 1 chiếc xe máy chạy bằng điện thì chiếc xe lắc mang lại nhiều lợi ích cho bé hơn rất nhiều. Món đồ chơi này khuyến khích bé sử dụng đôi chân tối đa, rất thích hợp với bé 3 tuổi. Đặc biệt những chiếc xe chòi chân được thiết kế như ô tô thật khiến bé cực kì hào hứng và sẵn sàng dành thời gian chơi hàng giờ, xa rời những thiết bị điện tử không tốt cho bé.

nhung-mon-do-choi-khuyen-khich-van-dong-cho-be-tu-3-den-5-tuoi

Cột bóng rổ: Chỉ một giỏ bóng rổ treo lên tường hay 1 cột bóng rồ đồ chơi có thể giúp bé thực hành rất nhiều kĩ năng vận động như chạy, nhảy, bật cao, ném..giúp bé phát triển chiều cao. Đặc biệt, khi cơ thể bé bật cao, thoát khỏi tác dụng của trọng lực nên toàn bộ trọng lượng cơ thể sẽ làm cho những khớp nối cột sống, khớp xương có điều kiện được giãn nở tối đa tạo tiền đề cho sự phát triển chiều cao mạnh mẽ cho các bé yêu.

Xà đơn treo tường: không phải môn tập xà chỉ dành cho thanh niên đâu các mẹ nhé. Ngay từ nhỏ bé đã có thể chơi môn thể thao này chỉ bằng một thanh xà đơn gắn tường cực kì đơn giản và an toàn. Bố mẹ hãy hướng dẫn bé bám xà, đu người và di chuyển tay…Chơi với xà đơn giúp bé phát triển chiều cao, phát triển cơ tay, cơ cổ và các khớp.

nhung-mon-do-choi-khuyen-khich-van-dong-cho-be-tu-3-den-5-tuoi

Thang dây: Trẻ nhỏ rất thích leo trèo. Bé trèo lên ghế, leo cửa sổ, với những trẻ ở quê thì trẻ leo cây rất siêu nữa. Những chú khỉ con sẽ được thỏa sức chơi đùa chỉ cần bố mẹ đặt 1 chiếc đệm hay thảm dày để an toàn cho bé. Dạy bé cách giữ thăng bằng, kết hợp tay-chân-mắt là những lợi ích vượt trội của món đồ chơi vân động này.

Trẻ em từ 3-5 tuổi, là thời kỳ não bộ gia tăng kết nối cực kỳ mạnh mẽ, vì thế các bố mẹ hãy chọn những món đồ chơi vận động thích hợp với sở thích, độ tuổi của bé để giúp bé phát triển tối đa về thể chất.

  • 806 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?