Những món đồ chơi phù hợp cho bé 9 -12 tháng tuổi phát triển tốt nhất

Khi bé ở giai đoạn 9 hoặc 10 tháng tuổi, bé có thể di chuyển quanh phòng bằng cách trường, bò, đi men. Đến 12 tháng, bé có thể đứng được, thậm chí có bé đã bắt đầu chập chững biết đi.

Giai ddianj 9 - 10 tháng tuổi thì nhận thức bé đã phát triển rất nhiều nên học hỏi từ mọi thứ xung quanh rất nhanh. Do đó, điều quan trọng là bố mẹ phải biết cách tạo cơ hội cho con tìm tòi, khám phá và phát triển nhận thức tốt hơn.

Nhung mon do choi phu hop cho be 9-12 thang tuoi phat trien tot nhat 01

Khi được 9 - 12 tháng tuổi thì bé đã bắt đầu sử dụng đồ vật như dụng cụ, ví dụ như bé có thể đẩy quả bóng bằng cây gậy hoặc đẩy cà rốt quanh đĩa bằng muỗng. Bé cũng sẽ bắt đầu thích các trò chơi tương tác như nói chuyện bằng điện thoại đồ chơi.

Ở giai đoạn này, các kĩ năng giải quyết vấn đề của bé cũng đang được cải thiện. Bé có thể mở nắp thùng để lấy món đồ chơi mà bé nhìn thấy bên trong. Cô ấy cũng bắt đầu hiểu những từ và nhận ra tên của các vật quen thuộc.

Cho dù đã biết đi hay vẫn bò, bé đã có thể di chuyển tự do. Vì thế bé có thể lấy được những món đồ chơi xa tầm tay.

Những đồ chơi nào giúp bé phối hợp tay và mắt?

Hộp thả hình: bé sẽ cố gắng tìm cách nhét các khối hình vuông đi qua lỗ hình tròn, và dần sẽ hiểu ra quy luật để các khối có thể lọt qua đúng lỗ tương ứng. Trò chơi này thực sự hấp dẫn và cần bé phải kiên trì. Đôi khi bé sẽ bực mình và cần có sự khích lệ của mẹ để bé tiếp tục cố gắng.

Những quả bóng: đây là món đồ chơi bé đã làm quen trong những giai đoạn trước, không còn quá xa lạ với bé. Tuy nhiên, đến giai đoạn này, bé có thể thử cho bé chơi những trò khó hơn như cho bé đứng dậy và đá bóng.

Xếp khối. Bé sẽ rất thích xếp chồng các khối lên nhau. Thời điểm này bé có thể xếp ba đến bốn khối, nhưng bé còn thích đẩy cho chúng đổ xuống nhiều hơn.

Xô và xẻng. Món đồ chơi này sẽ hấp dẫn vô cùng với những bé thích trò xúc và đổ. Nếu nhà bạn không có vườn để đổ cát cho bé chơi, thì bạn có thể đưa bé đến công viên, bé cũng sẽ vô cùng thích thú. Chơi với cát là một hoạt động tuyệt vời giúp bé phát triển tốt nhất các giác quan của bé.

Đồ chơi nào giúp bé giao tiếp?

Điện thoại đồ chơi: Bé rất thích bắt chước bạn. Ngay cả khi bé vẫn chưa nói được nhiều, bé vẫn sẽ hào hứng nhấn số và nói chuyện. Nếu bạn có 1 chiếc điện thoại bàn cũ đã hỏng cho bé chơi thì bé còn thích thú hơn nữa.

Đồ chơi nào kích thích giác quan của bé?

Sách: Ở lứa tuổi này, bé của bạn sẽ bị hấp dẫn bởi những cuốn sách có miếng lật-mở, các lớp vải có thể được cọ xát hoặc sách 3D. 

Ngoài ra, ở độ tuổi này thì các bé đã bắt đầu thích tìm tòi, học hỏi, khám phá mọi thứ xung quanh nên bé càng được tiếp xúc với nhiều điều mới mẻ thì con càng có cơ hội phát triển nhận thức, trí não tốt hơn. Song song với việc cho con tiếp xúc với các loại đồ chơi thì bố mẹ cũng nên tạo điều kiện cho con ra ngoài tiếp xúc với không gian mới lạ. Cho con đi công viên để ngắm hoa, cây cỏ, nhìn những con vật nhỏ nhắn, cho con đi siêu thị, đi chợ, đến khu vui chơi... tất cả đều rất có ích cho con thu thập những thông tin mới mẻ từ môi trường xung quanh để phát triển tốt hơn hẳn những bé chỉ ru rú quanh quẩn trong nhà.

(Theo Babycentre)

  • 5.8k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?