Những món đồ chơi siêu hấp dẫn giúp kích thích giác quan của bé

Khi bé trong giai đoạn 6 tháng, bé bắt đầu tăng khả năng quan sát và con sẽ trở thành trung tâm của thế giới đầy màu sắc và âm thanh. Vì thế việc lựa chọn đồ chơi cho con cũng rất quan trọng để kích thích các giác quan của bé. 

nhung-mon-do-choi-sieu-hap-dan-giup-kich-thich-giac-quan-cua-be

Những lưu ý khi mua đồ chơi cho bé

Bạn hãy đảm bảo rằng tất cả đồ chơi an toàn để nhai và nhớ kiểm tra nhãn trước khi mua. Không bao giờ gắn đồ chơi vào cái cũi hoặc nệm bằng dây đàn hồi, hoặc dây rua băng, vì nó có thể làm tổn thương bé.

Đồ chơi nào giúp bé nghe?

Lục lạc cho bé: hầu hết các em bé thích tạo tiếng ồn. Bạn hãy đưa cho bé một chiếc lục lạc để con cảm nhận những âm thanh từ chúng nhé.

Đọc sách cho bé nghe: Đọc cho bé ở mọi lứa tuổi sẽ giúp bé phát triển. Bé sẽ lắng nghe giọng nói của bạn và điều ấy giúp bé phát triển kỹ năng ngôn ngữ của mình. Để làm cho việc đọc cùng nhau thú vị hơn, hãy thử thay đổi giọng nói của bạn, sử dụng các giọng khác nhau để tăng thêm tính hấp dẫn trong câu chuyện kể cho bé.

nhung-mon-do-choi-sieu-hap-dan-giup-kich-thich-giac-quan-cua-be

Đồ chơi nào khuyến khích em bé sử dụng tay?

Bé yêu của bạn đang khám phá ra rằng những ngón tay có thể làm được nhiều điều thú vị hơn là chỉ nắm chặt lại như trước nữa. Bé có thể mút ngón tay, thậm chí có thể nắm được đồ chơi nếu bạn đặt chúng vào tay bé.

Bé đã có thể bắt đầu với tới đồ chơi và con sẽ sớm học được cách chuyền đồ chơi từ tay này sang tay kia. Bé cũng đã biết cách di chuyển cổ tay để có thể quan sát đồ chơi từ mọi phía. Sau khi xem xét cẩn thận, bé sẵn sàng cho ngay món đồ chơi đó vào miệng.

Đồ chơi mềm. Bé sẽ bắt đầu thể hiện sự thích thú với một món đồ đặc biệt nào đó. Hãy chắc chắn rằng món đồ ấy không gắn chuông, nút, ruy băng, hoặc bất cứ điều gì khác mà bé có thể kéo ra được. Bạn có thể cho bé chơi những con búp bê hoặc thú bông được khâu cẩn thận. Đồ chơi mềm với mắt bằng nhựa có nguy cơ gây nghẹt thở cho bé.

Đồ chơi cao su. Những đồ chơi này mẹ có thể mang vào chậu tắm cho bé chơi đùa. Bé sẽ rất thích thú với những món đồ chơi cao su có thể tạo lên tiếng bíp bíp khi bé nắm lấy nó

Đồ chơi nào kích thích giác quan của bé?

nhung-mon-do-choi-sieu-hap-dan-giup-kich-thich-giac-quan-cua-be

Thảm nằm chơi: rất thích hợp với những bé chưa biết ngồi. Bé có thể kéo, xoay, với đồ chơi một cách thích thú. Tuy nhiên khi bé bắt đầu viết lẫy, bé sẽ không còn hứng thú với thảm nằm chơi nữa. Vì thế mẹ cũng nên cân nhắc việc chọn một chiếc thảm chơi cho bé nhé.

Các thanh đồ chơi: có thể được treo vào xe đẩy, ghế ngồi ăn, ghế xe hơi…. Trong các chuyến đi chơi, bé có thể tự giải trí bằng cách khám phá tất cả các đồ chơi thú vị trước mặt.

Có rất nhiều món đồ chơi để kích thích giác quan của trẻ, tuy nhiên việc lựa chọn sao cho phù hợp với bé là điều quan trọng. Tùy theo từng lứa tuổi mà mẹ sẽ lựa chọn cho bé cho phù hợp nhé.

Nguồn: Babycenter
  • 2.9k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?