Những nguyên nhân không ngờ gây cản trở đến việc thụ thai thành công của nữ giới

Mang thai là điều mà hầu như cô gái nào cũng sẽ phải trải qua, nhưng nếu không chú ý tới những yếu tố sau thì tỷ lệ có con là rất thấp.

Thông thường, các cô gái chỉ nghĩ đến việc uống thuốc tránh thai hay sinh hoạt không lành mạnh, điều độ mới là nguyên nhân chính làm giảm cơ hội sinh con. Tuy nhiên, vẫn có một vài yếu tố khác là nguyên nhân tiềm ẩn gây khó thụ thai mà bạn không ngờ rằng mình cũng mắc phải.

Ăn quá nhiều chất béo

Đa phần, chất béo chuyển hóa thường có trong những món đồ ăn nhanh như pizza, khoai tây chiên, gà rán... nên có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng thụ thai, từ đó khiến bạn khó rụng trứng hơn. Vì vậy, bạn nên hạn chế ăn những loại thực phẩm này thường xuyên để giảm bớt nguy cơ mắc chứng rối loạn rụng trứng. Thay vào đó, bạn nên tìm đến những loại carbs lành mạnh sẽ tốt hơn cho sức khỏe sinh sản cũng như cơ thể mình.

Những nguyên nhân không ngờ gây cản trở đến việc thụ thai thành công của nữ giới - Ảnh 1.

Tập luyện quá sức

Việc tập luyện quá độ mỗi ngày cũng có thể làm giảm bớt khả năng thụ thai của nữ giới. Bởi khi bạn tập luyện nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình cân bằng năng lượng của mình, từ đó làm sai lệch chu kỳ sinh sản và gây hại cho sức khỏe của bản thân.

Chỉ số khối cơ thể (BMI) thấp

Đây là yếu tố quan trọng làm tăng nguy cơ rối loạn chức năng buồng trứng, gây vô sinh và sinh non. Các chứng rối loạn này sẽ làm chỉ số BMI giảm thấp và ảnh hưởng tiêu cực đến chu kỳ kinh nguyệt cũng như khả năng sinh sản của phái nữ. Do đó, hãy chú ý tới chế độ ăn uống hàng ngày của mình để giảm bớt mức calories tiêu thụ dư thừa, làm ảnh hưởng tới chỉ số BMI.

Những nguyên nhân không ngờ gây cản trở đến việc thụ thai thành công của nữ giới - Ảnh 3.

Sử dụng chất bôi trơn không phù hợp

Hãy thật cẩn thận trước khi có ý định dùng chất bôi trơn trong khi quan hệ. Mặc dù vẫn có một số loại có lợi cho khả năng sinh sản của nam giới nhưng một số loại khác vì chứa ion magie và canxi nên không hề tốt khi bạn làm chuyện đó. Nồng độ pH phù hợp là 7.2 - 8.0 nên hãy thật sự tỉnh táo ở yếu tố này.

nhung-nguyen-nhan-khong-ngo-gay-can-tro-den-viec-thu-thai-thanh-cong-cua-nu-gioi

"Bạn tình" gặp căng thẳng quá mức

Một vài nghiên cứu đã cho thấy, khả năng sinh sản của nam giới cũng có thể ảnh hưởng một phần tới khả năng thụ thai của phái nữ. Các nhân tố gây stress chính của nam giới thường đến từ công việc, gia đình và cuộc sống xã hội... Vì vậy, nếu bạn tình của bạn không thể cân bằng được những vấn đề này thì khả năng có con của cả hai người đều sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nguồn: Kênh 14
  • 2k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?