Những nguyên nhân phổ biến gây mất ngon miệng ở trẻ em mà mọi phụ huynh nên biết

Nhiều bậc cha mẹ thường phàn nàn rằng con cái của họ kém ăn. Nhưng đôi khi nó đến từ sai lầm trong cách nuôi dạy trẻ mà tất cả chúng ta đều mắc phải. Một số trẻ nạp đầy dạ dày của chúng với đủ thứ đồ ăn vặt mà trẻ nhận được ở nhà hoặc thường xuyên ở ngoài nhà hàng với cha mẹ.

Những người khác thì chọn cách ăn một bữa trưa được nấu tại nhà và các bữa tiếp theo bằng đồ hộp. Hầu hết các bậc phụ huynh đều phớt lờ những sai lầm này và dẫn đến nguyên nhân gây ra sự mất ngon miệng ở trẻ nhỏ. Đối với trẻ em trên một tuổi, sự thèm ăn tăng giảm tùy theo độ tuổi, mức năng lượng và nhu cầu của cơ thể.

nhung-nguyen-nhan-pho-bien-gay-mat-ngon-mieng-o-tre-em-ma-moi-phu-huynh-nen-biet

Hầu hết, việc ăn mất ngon không chỉ ra bất cứ điều gì nghiêm trọng trừ khi bạn nhận thấy sút cân nhiều, mệt mỏi và suy yếu nói chung. Ở đây, chúng ta sẽ nói về những điều kiện nhất định dẫn đến sự thiếu thèm ăn ở trẻ em.

Táo bón

Đây là một trong những lý do chính gây ra sự biếng ăn. Trên thực tế, bé biếng ăn cũng là một nguyên nhân gây ra táo bón. Nếu con của bạn không thể đi ngoài và không có chuyển động đường ruột từ 2 đến 3 ngày một cách rõ ràng thì hệ thống tiêu hóa của nó không hoạt động đúng cách, đó là lý do tại sao bé không thể ăn các bữa ăn của mình. Một khi bạn có thể giúp làm sạch ruột của trẻ, trẻ sẽ từ từ lấy lại sự thèm ăn. 

Giun đường ruột

Bạn có thể thậm chí không nhận ra trẻ bị nhiễm giun cho đến khi thấy các triệu chứng nặng. Những con giun này gây ra một loạt các vấn đề về tiêu hóa như kiết lỵ, viêm, chảy máu đường ruột và ăn mất ngon.  

Thiếu máu

Nếu con của bạn không tiêu thụ đủ thức ăn giàu chất sắt, điều này có thể dẫn đến thiếu máu ở trẻ em. Trẻ em bị thiếu máu thường yếu, mệt mỏi và khó chịu. Thiếu sắt trong chế độ ăn uống của trẻ cũng làm cho trẻ kén ăn và thường thì trẻ sẽ từ chối thức ăn mà cha mẹ cho trẻ.

Phiền muộn

nhung-nguyen-nhan-pho-bien-gay-mat-ngon-mieng-o-tre-em-ma-moi-phu-huynh-nen-biet

Chúng ta thường không quan tâm về sự trầm cảm thời thơ ấu nhưng nó vẫn tồn tại. Nó làm cho đứa trẻ không để ý, buồn và mất quan tâm đến một số hoạt động xung quanh. Ăn kém ngon cũng là một phần của sự phiền muộn gây ra. Những đứa trẻ chán ăn và biểu hiện rằng thực phẩm thực sự không thể cải thiện tâm trạng của trẻ. Đây là kiểu trẻ không ăn ngay cả khi bạn cố gắng hối lộ chúng bằng sôcôla và món ăn ngon.

Thuốc men

Đôi khi trẻ em đang dùng các loại thuốc khác nhau khi bị bệnh hoặc khi chúng yếu đi. Kháng sinh thường cướp sự thèm ăn khỏi trẻ. Tuy nhiên, nếu quá trình dùng thuốc đã kết thúc và bạn vẫn nghĩ rằng sự thèm ăn của con mình không trở lại bình thường thì tốt hơn là nên đi khám bác sĩ nhi khoa.

  • 674 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?