Những nguyên tắc giặt đồ cho trẻ sơ sinh mẹ tuyệt đối không được lẫn lộn

Khoảng tháng thứ 8 là mẹ nên mua quần áo sơ sinh cho bé là kịp rồi, không nên để sát ngày sinh mới mua. Nhiều cha mẹ muốn mua muộn một chút vì muốn biết chắc là bé trai hay gái để mua cho hợp. Nhưng mẹ cần có thời gian để giặt sạch, phơi khô quần áo của bé đấy nhé, chứ không thể mua về dùng luôn. Tại sao quần áo mới mua phải giặt rồi mới để cho bé mặc?

1. Quần áo mua về cần phải giặt ngay

Bố mẹ sau khi mua quần áo về phải giặt sạch chứ không được cho con mặc ngay bởi vì quần áo mới mua về có thể còn đọng lại chất formaldehyde (một loại chất chống nhăn cho vải). Ngoài ra, trong quá trình cắt may, đồ có tiếp xúc trực tiếp với tay nhiều người lớn và với các loại máy móc, dễ mang các loại vi khuẩn. Quần áo bé có thể còn có một số đầu chỉ nếu mắc trên quần áo sẽ rất khó nhận ra, khi bé mặc, những đầu chỉ có thể làm bé khó chịu.

2. Quần áo của bé nên giặt bằng loại nước giặt riêng

Những loại bột giặt quần áo, xà phòng thông thường có tính kiềm khá là cao, không thích hợp để giặt quần áo cho bé, mà cần phải dùng một loại nước chuyên dùng giặt đồ cho trẻ em. Loại nước giặt chuyên dùng này có tác dụng đặc biệt đối với các vết bẩn thường thấy ở trên người bé như: vết sữa, mồ hôi, vết nước hoa quả,... Loại nước giặt này có tính tẩy mạnh, dễ giặt, lại còn không gây kích thích da, không có tác dụng phụ.

Nếu mẹ không mua được loại nước chuyên dùng này thì có thể dùng loại xà phòng trung tính hoặc xà phòng bánh.

3. Giặt riêng quần áo người lớn và quần áo của bé

Để tránh việc truyền bệnh sang cho nhau, cần phải giặt quần áo của bé riêng, không giặt chung với quần áo của cả gia đình, tốt nhất là giặt bằng tay, ngoài ra nên dùng loại xà phòng có chiết xuất từ thiên nhiên. Bởi vì bột giặt có chứa hóa chất, nếu mà lại giặt bằng máy thì rất có thể phần bột giặt đọng lại sẽ làm hại đến da của bé. 

  • 39.4k lượt xem109 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?