Nguyên tắc giặt đồ cho bé

1. Quần áo mua về cần phải giặt ngay

Bố mẹ sau khi mua quần áo về phải giặt sạch chứ không được cho con mặc ngay bởi vì quần áo mới mua về có thể còn đọng lại chất formaldehyde (một loại chất chống nhăn cho vải). Ngoài ra, trong quá trình cắt may, đồ có tiếp xúc trực tiếp với tay nhiều người lớn và với các loại máy móc, dễ mang các loại vi khuẩn. Quần áo bé có thể còn có một số đầu chỉ nếu mắc trên quần áo sẽ rất khó nhận ra, khi bé mặc, những đầu chỉ có thể làm bé khó chịu.

2. Quần áo của bé nên giặt bằng loại nước giặt riêng

Trong nhiều loại bột giặt có mặt trên thị trường hiện nay như omo, tide, lix... có khá nhiều loại có tính kiềm cao, không thích hợp để giặt quần áo cho bé, mà cần phải dùng một loại nước chuyên dùng giặt đồ cho trẻ em. Loại nước giặt chuyên dùng này có tác dụng đặc biệt đối với các vết bẩn thường thấy ở trên người bé như: vết sữa, mồ hôi, vết nước hoa quả,... Loại nước giặt này có tính tẩy mạnh, dễ giặt, lại còn không gây kích thích da, không có tác dụng phụ.

Nếu mẹ không mua được loại nước chuyên dùng này thì có thể dùng loại xà phòng trung tính hoặc xà phòng bánh.

3. Giặt riêng quần áo người lớn và quần áo của bé

Để tránh việc truyền bệnh sang cho nhau, cần phải giặt quần áo của bé riêng, không giặt chung với quần áo của cả gia đình, tốt nhất là giặt bằng tay, ngoài ra nên dùng loại xà phòng có chiết xuất từ thiên nhiên. Bởi vì bột giặt có chứa hóa chất, nếu mà lại giặt bằng máy thì rất có thể phần bột giặt đọng lại sẽ làm hại đến da của bé. 

  • 37.4k lượt xem2 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?