Những nỗi sợ của bé qua từng độ tuổi mẹ cần chú ý

Ở mỗi độ tuổi khác nhau, bé lại có một nỗi sợ riêng và đây là một biểu hiện rất rõ của sự phát triển, nâng cao nhận thức về thế giới xung quanh của trẻ. Người lớn chúng ta còn có nỗi sợ của riêng mình, vậy nên hãy cùng con đối mặt và vượt qua nỗi sợ, bố mẹ nhé!

Biết được nỗi sợ của trẻ dưới 1 tuổi, cha mẹ nên hạn chế tiếng ồn xung quanh con cũng như tránh khiến con giật mình bằng những vật thể lạ.

nhung-noi-so-cua-be-qua-tung-do-tuoi-me-chan-chu-y-hinh1

Thời gian này, sự có mặt của bố mẹ ở cạnh là điều bé cảm thấy yên tâm và an toàn nhất. Vậy nên hãy cố gắng ở bên cạnh con, đọc truyện và để con yên tâm đi vào giấc ngủ mỗi tối nhé.

nhung-noi-so-cua-be-qua-tung-do-tuoi-me-chan-chu-y-hinh2

Đừng để người lớn dùng những câu chuyện về yêu quái, về ông ba bị hay ma... để hù dọa bé. Những câu nói tuy qua rồi nhưng bé sẽ bị ám ảnh một thời gian, ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của con. 

nhung-noi-so-cua-be-qua-tung-do-tuoi-me-chan-chu-y-hinh3

Bố mẹ hãy hỏi han, trò chuyện, quan tâm đến những nỗi sợ của bé để tìm cách giúp đỡ con vượt qua. Đừng vội ép buộc con và suy nghĩ đó là muốn cho con tự lập, con sẽ cảm thấy mình giống như bị bỏ rơi và loay hoay không biết làm sao. 

  • 874 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?