Những quan niệm sai lầm về thời gian nên cho bé ăn đạm và rau củ mẹ thường mắc phải

Các bậc cha mẹ và các chuyên gia đã tranh cãi về vấn đề này từ rất lâu mà chưa ngã ngũ. Nhiều mẹ ngả theo các nguyên tắc ăn dặm từ thời xưa, nghĩa là không được cho bé ăn cá trước 9 tháng tuổi, nhưng các chuyên gia thì cho rằng có thể cho bé tập ăn từ 6 tháng tuổi.

Không được cho bé ăn cá trước 9 tháng tuổi

Những loại cá như cá hồi, cá bơn sao đều an toàn, lại còn chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho bé. Những loại axit béo thiết yếu trong cá có vai trò thiết yếu đối với sự phát triển não bộ và thị lực của trẻ. Mẹ có thể cho bé ăn 1 bữa cá mỗi tuần là đủ, nhưng nên cho ăn nhiều loại cá khác nhau một cách từ từ để bé làm quen. Mẹ cũng cần nhớ không bao giờ cho bé ăn cá sống hoặc các loại cá nhiều thủy ngân như cá mập, các loại ngêu sò ở độ tuổi này bởi hệ tiêu hóa của bé chưa đủ trưởng thành việc cho bé ăn đạm sớm không tốt cho sức khỏe của bé.

nhung-quan-niem-sai-lam-ve-thoi-gian-nen-cho-be-an-dam-va-rau-cu-me-thuong-mac-phai-01

Rau củ đông lạnh không tốt như rau củ tươi

Rau củ đông lạnh thật tiện lợi cho chúng ta, bởi suốt 1 ngày luôn tay làm việc nhà, trông bé, lại còn phải đi làm trở lại, chúng ta không còn có thời gian mua và chế biến rau củ tươi cho món ăn dặm của bé. Giải pháp chính là dùng rau củ đông lạnh. Nhưng rau củ đông lạnh sẽ không tốt bằng rau củ tươi, có đúng vậy không?

Câu trả lời là không phải. Những rau củ đông lạnh thường được cấp đông ngay lập tức sau khi thu hoạch, do vậy giữ được hầu hết dinh dưỡng và vitamin so với rau củ tươi. Do vậy, mẹ hãy yên tâm dùng rau củ đông lạnh để nấu nướng nhé. Nhưng cũng không nên lạm dụng, bất cứ khi nào có thời gian, hãy nấu bằng rau củ tươi nhé.

nhung-quan-niem-sai-lam-ve-thoi-gian-nen-cho-be-an-dam-va-rau-cu-me-thuong-mac-phai-02

Không nên cho bé mới ăn dặm ăn trứng

Trứng là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, ngon miệng và rất phù hợp với những bé mới ăn dặm, nhưng cần được nấu chính hẳn. Các cha mẹ thường tránh cho bé ăn trứng bởi chúng gây nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella nếu chưa nấu chín hẳn. Bé trên 3 tuổi có thể ăn trứng lòng đào nghĩa là còn lỏng, nhưng bé dưới 1 tuổi thì chỉ ăn trứng chín kỹ.

nhung-quan-niem-sai-lam-ve-thoi-gian-nen-cho-be-an-dam-va-rau-cu-me-thuong-mac-phai-03

Trứng chứa rất nhiều protein, vitamin và khoáng chất thiết yếu cho sự phát triển của não bộ và thị lực. Để an tâm hoàn toàn, hãy theo những chỉ dẫn dưới đây.

Mua trứng có nguồn gốc rõ ràng, có kiểm định

Mua trứng còn hạn sử dụng

Rửa sạch vỏ trứng trước khi chế biến để đảm bảo an toàn nhất 

  • 22.1k lượt xem29 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?