Những thắc mắc về quá trình thụ thai

Tôi đã thực hiện kiểm tra rụng trứng nhiều lần. Bây giờ tôi đã rụng trứng, vậy tôi và chồng có cần duy trì “quan hệ” để đảm bảo mình thụ thai?

Nhung thac mac ve qua trinh thu thai

Bạn không thể chắc chắn liệu mình đã thụ thai hay chưa, vì thế lời khuyên thông thường sẽ là tiếp tục quan hệ vợ chồng. Thậm chí nếu bạn theo dõi ngày rụng trứng bằng cách kiểm tra nhiệt độ cơ thể hoặc chất nhầy cổ tử cung, hay sử dụng bộ dụng cụ kiểm tra rụng trứng, bạn không thể biết chắc chính xác thời điểm rụng trứng.  

Do thời gian thụ thai kéo dài vài ngày, bạn có thể tiếp tục quan hệ trong ít nhất hai ngày sau thời điểm mà bạn nghĩ mình dễ đậu thai nhất.

nhung thac mac ve qua trinh thu thai

Hơn nữa, tình dục có tính biểu cảm cho câu nói “Anh yêu em” sâu sắc hơn những cách thức giao tiếp khác, nó hoàn toàn tốt cho cả bạn và chồng để trở nên gần gũi, thân mật hơn vào những lúc bạn không cố gắng thụ thai.

Cũng cần lưu ý rằng, việc kiêng cử không đem lại hiệu quả trong việc cải thiện số lượng và chất lượng cho tinh trùng, mà thực tế còn có thể gây nên ảnh hưởng tiêu cực.

Phương pháp thụ thai từ trứng

Thời điểm lấy trứng sẽ được sắp xếp, ngay sau giai đoạn đầu của IVF. Không phải tất cả nang trứng được kích thích đều sẽ chứa trứng. 2 ngày sau khi trứng được lấy ra, bạn sẽ được tiêm progesterone nhằm làm dày lớp niêm mạc tử cung. 2 đến 5 ngày sau khi thụ tinh, phôi thai tốt nhất sẽ được chọn để tiến hành chuyển phôi.

nhung thac mac ve qua trinh thu thai

Đối với phụ nữ dưới 40 tuổi, bạn sẽ có một hoặc hai phôi thai để chuyển. Nếu trên 40, con số này có thể lên đến ba. Mục đích nhằm giúp phụ nữ đậu thai, nhưng cũng giảm thiểu nguy cơ mang đa thai. Bất kì phôi thai nào còn lại sẽ được đông lạnh để dành cho chu kỳ chữa trị trong tương lai. Nghiên cứu gần đây cho thấy các phôi thai đông lạnh thậm chí còn tốt hơn các phôi tươi - có thể do chỉ những phôi thai tốt nhất mới được chọn để tiến hành đông lạnh cũng như sống sót được qua quy trình trữ lạnh và rã đông.

Kết quả của phương pháp này còn phụ thuộc vào độ tuổi của phụ nữ, nhưng trung bình, mỗi chu kỳ có tỉ lệ thành công ở mức 20%.

  • 971 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?