Những thời điểm mẹ không được tắm cho trẻ sơ sinh

Những thời điểm tuyệt đối không nên tắm cho trẻ sơ sinh mà mẹ cần biết để có thể chăm sóc con yêu của mình tốt nhất, tránh được những nguy hiểm cho bé.

Không tắm khi bé bị bỏng mà vết thương chưa lành

nhung thoi diem mẹ khong duọc tam cho tre so sinh-01

Nếu em bé vô tình bị bỏng, mẹ nên nhớ rằng khi vết thương của con chưa kịp hồi phục thì mẹ không nên tắm cho con như bình thường. Khi vết bỏng trên người bé còn là vết thương hở, tắm sớm có thể khiến vết thương lan rộng ra hoặc viêm nhiễm.

Chú ý: Nếu bạn muốn tắm cho bé, nên đợi cho đến khi vùng da bị bỏng đã khô, không có mủ.

Không tắm ngay sau khi cho bé bú

Các bà mẹ thường lo lắng rằng nếu bé đói sẽ không thể đùa nghịch khi tắm, không thích tắm vì vậy nhiều mẹ thường cho con bú trước khi bế con đi tắm.

Như bạn đã biết, chức năng tiêu hóa của các bé chưa hoàn thiện. Vì vậy nếu bạn cho bé bú, bé cũng phải mất một thời gian để tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng.

nhung thoi diem mẹ khong duọc tam cho tre so sinh-02

Không tắm cho trẻ có làn da bị tổn thương

Làn da của trẻ sơ sinh vốn rất mềm mại và dễ bị tổn thương do tác nhân bên ngoài. Nếu bé không may bị nổi mụn, kê, rôm sảy khiến da có vết loét bố mẹ nên lưu ý khi tắm cho trẻ sơ sinh để nhằm tránh lây lan vùng da bị tổn thương và làm đau trẻ.

Lúc này, nếu cần thiết bạn chỉ nên làm sạch da cho bé bằng nước tinh khiết không dùng sữa tắm cho bé, thấm vải xô mềm lau lên người bé.

Không tự tắm cho trẻ sinh non

nhung thoi diem mẹ khong duọc tam cho tre so sinh-04

Trẻ sinh non cơ thể chưa phát triển hoàn thiện, lớp mỡ dưới da mỏng và chức năng điều tiết cơ thể của trẻ kém đi khiến cho nhiệt độ cơ thể trẻ dễ bị ảnh hưởng từ nhiệt độ và môi trường bên ngoài. Việc tắm và vệ sinh cho trẻ là cần thiết, tuy nhiên trong trường hợp này bố mẹ cần hết sức lưu ý.

Nếu có điều kiện, hay mời y tá hoặc người có chuyên môn tắm cho trẻ để phòng tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Tắm là một biện pháp giúp trẻ thư giãn nhưng không phải lúc nào mẹ cũng được phép cho bé tắm thoải mái.

Không tắm cho trẻ vừa tiêm xong

Nhung thoi diem me khong duoc tam cho tre so sinh

Sau khi chào đời, trẻ sẽ được bác sỹ chỉ định tiêm những mũi tiêm phòng khác nhau để phòng tránh bệnh tật và rủi ro. Sau khi trẻ tiêm xong, bố mẹ lưu ý khi tắm cho trẻ sơ sinh không nên tắm ngay cho trẻ thời điểm này. Mẹ có thể đợi thêm vàu tiếng hoặc buổi sau hãy tắm cho bé nhé.

Nguồn: Phụ Nữ Today
  • 2.8k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?