Những thói quen hàng ngày giúp bạn cải thiện chất lượng tinh trùng

Các bác sĩ nam khoa cho biết rằng, thông qua một số đặc điểm nhất định, cánh mày râu có thể biết được mình đang sở hữu dàn “tinh binh” chất lượng hay không.

Sức khỏe tinh dịch sẽ phản ảnh phần nào đời sống tình dục nam giới, nhất là khả năng sinh sản. Các bác sĩ nam khoa cho biết rằng, thông qua một số đặc điểm nhất định, cánh mày râu có thể biết được mình đang sở hữu dàn “tinh binh” chất lượng hay không.

nhung-thoi-quen-hang-ngay-giup-ban-cai-thien-chat-luong-tinh-trung

Tinh dịch có màu trắng hoặc xám

Theo Phó trưởng khoa Ngoại tiết niệu, chuyên ngành Nam khoa, Bệnh viện Triều Dương Bắc Kinh, Đại học Y khoa Thủ Đô, màu tinh dịch bình thường sẽ có màu trắng đục hoặc xám nhạt, miễn là trong phạm vi (màu sắc) này, sự khác biệt màu sắc không phải là điều quan trọng.

Việc màu sắc tinh dịch bị chuyển sang đỏ, vàng hoặc xanh lá chứng tỏ bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe tình dục. Sự bất thường màu sắc tinh dịch có thể xuất phát từ nguyên nhân nhiễm khuẩn cơ quan sinh dục, viêm tuyến tiền liệt và viêm túi tinh... Do vậy, ngay khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường, hãy đến gặp ngay các bác sĩ chuyên khoa để nhận được sự tư vấn kịp thời.

Không bị béo bụng

Theo các nghiên cứu gần đây, số đo vòng bụng cũng gây ra nhiều bất lợi cho sức khỏe “đội quân tinh binh”. Trên thực tế, tình trạng béo bụng có liên quan đến hội chứng chuyển hóa, làm rối loạn quá trình sản xuất hormone nam, testosterone trong cơ thể.

Và ngược lại, cánh mày râu sở hữu vòng hai không mỡ thừa là dấu hiệu “ngầm” cho thấy bạn đang sở hữu “đội quân tinh binh” có chất lượng.

Ít khi sử dụng thức ăn đóng hộp

nhung-thoi-quen-hang-ngay-giup-ban-cai-thien-chat-luong-tinh-trung

Lượng chất béo bão hòa có nhiều trong các món thịt, cá hộp là nguyên nhân dẫn đến suy giảm khả năng sinh sản ở nam giới. Nếu bạn là người ít khi hoặc không bao giờ ăn đồ hộp, cộng thêm chế độ sinh hoạt, luyện tập lành mạnh thì chất lượng “lính” đang rất khỏe.

Hay mặc quần đùi, quần rộng rãi

Mặc quần quá bó sát có thể khiến những anh chàng cảm thấy thời thượng hơn, nhưng lại là con đường gián tiếp giết chết tinh trùng. Theo đó, những chiếc quần bó sát sẽ làm nhiệt lượng xung quanh bọc tinh hoàn tăng cao.

Trong khi đó, người thích mặc quần đùi rộng rãi, ngoài tính cách phóng khoáng ra thì còn “chất lượng” nữa.

Sống năng động, mê thể thao

nhung-thoi-quen-hang-ngay-giup-ban-cai-thien-chat-luong-tinh-trung

Lối sống và chế độ tập luyện có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tình dục của nam giới. Cần nhớ rằng, càng năng động thì”tinh binh” càng khỏe. Do vậy, mỗi ngày nên dành ra ít nhất 30 phút để vận động cơ thể.

Thích các loại cá giàu axit béo

Cá hồi, cá ngừ… là những loại cá giàu axit béo omega-3 mà nam giới cần tăng cường bổ sung vào trong bữa ăn hàng ngày của mình. Omega-3 có khả năng cải thiện cả về số lượng lẫn cấu trúc tinh trùng, đồng thời hỗ trị điều trị tình trạng xuất tinh sớm.

Không hút thuốc

Thuốc lá không chỉ làm tăng tỷ lệ mắc bệnh vòm họng, ung thư mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng, chất lượng tinh trùng của cánh mày râu. Theo thống kê nam giới hút thuốc là thường xuyên sẽ làm phá hỏng cấu trúc AND của “tinh binh”.

Nguồn: Phụ Nữ Sức Khỏe
  • 406 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?