Thông báo

Những thói quen không tốt sau bữa ăn nhiều mẹ bầu mắc phải

Bà bầu thường làm những việc này sau bữa ăn nhưng không biết điều đó không tốt cho cả mẹ và con. Hãy phòng tránh ngay nhé!

Những thói quen không tốt sau bữa ăn nhiều mẹ bầu mắc phải

Ăn trái cây sau bữa ăn

Nhiều mẹ bầu lại dành trái cây để ăn vào sau bữa cơm tuy nhiên đây là việc làm không tốt cho cả mẹ và bé:

 • Việc ăn trái cây sau bữa ăn sẽ khiến đường huyết tăng dễ dẫn đến tình trạng tiểu đường trong thai kỳ, gây nguy hiểm đến sức khỏe mẹ bầu.
 • Hợp chất xeton còn nhờ nhờ tác dụng của vi khuẩn trong dạ dày chuyển hóa thành axits gốc OH2.
 • Hoa quả tươi được hấp thụ vào cơ thể chứa nhiều muối axit sunphuric.
 • Do tác dụng của hai hợp chất hóa học này, sẽ gây rối loạn tuyến giáp trạng, dẫn đến sưng phù tuyến giáp trạng điển hình. 

 

Sau khi ăn không nên uống trà

Mẹ uống một cốc trà xanh hoặc trà đen sau bữa ăn sẽ khiến thai nhi không hấp thu được chất dinh dưỡng. Lý do là bởi trong trà chứa nhiều chất acid tanna sẽ làm chất protein và chất sắt trong thực phẩm nhanh chóng kết tủa lại. Thói quen không tốt sau bữa ăn này sẽ gây nên chứng khó tiêu, giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất sắt. Mà các mẹ biết đó, chất sắt vô cùng cần thiết cho mẹ bầu và thai nhi. Hợp chất xeton còn gây ra tình trạng khó tiêu, rối loạn tiêu hóa, đầy bụng, tiêu chảy.

Những thói quen không tốt sau bữa ăn nhiều mẹ bầu mắc phải

Uống sắt cũng là thói quen không tốt sau bữa ăn

Nhiều mẹ bầu thường uống sắt ngay sau bữa ăn nhưng quên mất rằng, việc làm này sẽ giảm hấp thu sắt. Tốt nhất, mẹ hãy đợi sau 1 tiếng rồi bổ sung viên sắt vì khi đó thực phẩm đã tiêu hóa bớt, khả năng hấp thụ sắt sẽ cao hơn. Đồng thời, sau khi uống, việc mẹ cần làm là đi lại nhẹ nhàng, không phải đi như tập thể dục đâu nhé để tránh làm dạ dày kích ứng.

Tắm ngay sau khi ăn

Tắm ngay sau bữa ăn không hề tốt cho sức khỏe, đặc biệt là mẹ bầu, điều này sẽ làm cho các mạch máu trong cơ thể nở to đồng thời máu dồn xuống hạ thể, lượng máu cần thiết dồn đến khoang bụng sẽ thiếu hụt và làm rối loạn quá trình tiêu hóa thức ăn.

Nghiêm trọng hơn, tắm ngay sau ăn sẽ có nguy cơ hạ đường huyết đột ngột. Do đó, nếu mẹ muốn tắm rửa, thư giãn thì nên đợi ít nhất 1 tiếng sau bữa ăn nhé!

Nguồn: Phụ Nữ Sức Khỏe
 • 2.7k lượt xem0 bình luận
 • Khác
  • Chia sẻ
  • Sao chép liên kết
  • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?