Những thói quen xấu cần bỏ ngay để tăng nhanh khả năng thụ thai

Chất lượng trứng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thụ thai thành công. Vì th nếu đang trong giai đoạn mong muốn có con, chị em phụ nữ cần chăm sóc tốt cho sức khỏe, xây dựng chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học, lành mạnh. Bên cạnh đó, bạn cần bỏ 5 thói quen không tốt dưới đây để tăng chất lượng trứng và khả năng thụ thai thành công. 

Làm "chuyện ấy" khi có kinh nguyệt 

Quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt không đảm bảo vệ sinh, dễ gây viêm nhiễm. Ngoài ra, đây là lúc cổ tử cung ở trạng thái mở rộng, những động tác từ đối phương sẽ kích thích cơ thể người phụ nữ sản sinh ra một loại kháng thể và kháng cả tinh trùng.

Chính vì vậy, thói quen “yêu” trong những ngày đèn đỏ dễ gây viêm nhiễm khoang chậu, lạc nội mạc tử cung và ảnh hưởng đến sức khỏe của trứng.

Ăn kiêng quá mức 

Vóc dáng thon gọn là điều chị em phụ nữ nào cũng mong muốn, thậm chí nhiều người chấp nhận ăn kiêng khắc nghiệt để giữ dáng. Tuy vậy, thói quen này dễ khiến bạn bị mất cân bằng dinh dưỡng, không đủ các dưỡng chất cần thiết cung cấp cho buồng trứng, gây bất lợi cho sự trưởng thành của bào tử trứng.

Ngoài ra, estrogen chủ yếu được tiết ra từ buồng trứng, khi bào tử trứng có vấn đề sẽ dẫn đến lượng kinh nguyệt ít đi, thậm chí bị tắt kinh. Thời gian dài nếu không phát hiện và điều trị sớm còn khiến buồng trứng bị lão hóa sớm, tử cung co lại, ảnh hưởng chức năng sinh sản.

Lười vận động 

Lười vận động, ngồi yên một chỗ trong thời gian dài không những gây ảnh hưởng đến tuần hoàn máu mà còn giảm tốc độ trao đổi chất. Từ đó, buồng trứng bên trong cơ thể cũng chịu tác động xấu nhất định, chất lượng trứng giảm xuống và sức sống cũng kém đi.

Uống thuốc bừa bãi 

Đây là một thói quen sai lầm không ít người mắc phải. Khi bị bệnh, thay vì đến bác sĩ khám và sử dụng thuốc theo đơn, nhiều người thường tự mua thuốc về uống. Thói quen này vô cùng nguy hiểm vì một mặt nó dễ khiến bạn bị kháng thuốc, kéo dài bệnh trạng, mặt khác còn ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

Thể chất và bệnh tình của mỗi người không giống nhau. Nếu bạn uống thuốc tùy tiện không có sự thăm khám và chỉ định của bác sĩ sẽ dễ bị tác dụng phụ, làm rối loạn nội tiết, nhiều trường hợp còn nguy hiểm đến tính mạng của người dùng.

Thức khuya 

Thức khuya không chỉ ảnh hưởng đến làn da, sức khỏe và tinh thần của bạn mà còn lại giảm chất lượng buồng trứng, dễ gây hiện tượng lão hóa sớm, suy giảm khả năng sinh sản. 

Vì vậy, khi lên kế hoạch có con, bạn cần điều chỉnh lịch sinh hoạt khoa học hơn để tăng cường sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng. 

Nguồn: eva
  • 485 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?