Những thực phẩm cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho mẹ bầu bị ốm nghén

Các món ăn này thuộc dạng dễ ăn, ít gây nghén nhưng vẫn hiệu quả trong việc cung cấp dưỡng chất cho mẹ bầu khỏe người hơn.

nhung-thuc-pham-cung-cap-day-du-duong-chat-cho-me-bau-bi-om-nghen-nang

Buồn nôn và nôn mửa giai đoạn thai kỳ là triệu chứng hầu như mẹ bầu nào cũng gặp phải. Lúc này, dạ dày mẹ cứ nôn nao, khó chịu nên càng không muốn ăn uống gì, đặc biệt là các món ăn nặng mùi khó ngửi. Tuy nhiên, lúc này nếu mẹ càng không ăn thì càng khiến dạ dày khó chịu hơn, cơ thể mệt mỏi và kiệt sức hơn.

Do đó, giải pháp được các chuyên gia dinh dưỡng gợi ý là mẹ bầu có thể thử ăn các loại thực phẩm sau. Đây là các món dễ ăn nhưng cung cấp năng lượng hiệu quả cho mẹ khỏe người hơn.

Chuối

nhung-thuc-pham-cung-cap-day-du-duong-chat-cho-me-bau-bi-om-nghen-nang

Khi mẹ bầu có dấu hiệu buồn nôn nặng thì nên tránh các thực phẩm giàu chất béo và đậm vị. Ngược lại, các thực phẩm ít chất béo, có vị nhạt như chuối sẽ giúp giảm bớt triệu chứng buồn nôn. Ngoài ra, chuối là loại trái cây có hàm lượng axit thấp hơn nhiều so với các loại trái cây có múi nhưng vẫn cung cấp đủ lượng dinh dưỡng cần thiết để mẹ giảm buồn nôn hiệu quả. Chuối còn rất giàu kali và magiê, đặc biệt có ích cho những người có nguy cơ mất nước do nôn mửa.

Táo

nhung-thuc-pham-cung-cap-day-du-duong-chat-cho-me-bau-bi-om-nghen-nang

Giống như chuối, táo là một loại trái cây có vị thanh nhẹ có thể giúp mẹ bầu giảm bớt buồn nôn. Đặc biệt, nếu mẹ bầu đang gặp triệu chứng tiêu chảy kèm nôn mửa thì thành phần pectin có trong táo sẽ giúp khắc phục tình trạng này nhanh hơn. Ngoài ra, theo khoa học chứng minh thì mỗi ngày ăn một quả táo sẽ rất có lợi cho sức khỏe và giúp ngủ ngon hơn.

Trứng luộc

Khi mẹ bầu cảm thấy nôn nao, khó chịu trong người thì trứng luộc là món ăn lý tưởng được khuyến khích. Bởi trứng luộc cũng chứa đa dạng protein nhưng không có bất kỳ chất xơ nào nên dễ tiêu và giúp mẹ bầu giảm khó chịu trong dạ dày. Tuy nhiên, mẹ bầu nên lưu ý là ăn trứng luộc thật chín chứ không ăn trứng luộc vừa tới dạng lòng đào sẽ không tốt cho sức khỏe nhé.

Nước canh, nước hầm xương

nhung-thuc-pham-cung-cap-day-du-duong-chat-cho-me-bau-bi-om-nghen-nang

Nước canh, nước hầm xương rất dễ dùng đặc biệt là khi dùng nóng. Mẹ bầu nếu nôn mửa nhiều không ăn uống được nhiều thì có thể dùng nước canh hoặc nước hầm xương, rau củ sẽ giúp cung cấp dưỡng chất tức thì cũng như năng lượng hiệu quả hơn. Từ đó, mẹ sẽ đỡ cảm thấy mệt mỏi, nôn nao dạ dày và khỏe khoắn vượt qua được giai đoạn nghén nặng.

Khoai

Các loại khoai như khoai lang, khoai tây có thể là món ăn vặt của mẹ bầu trong giai đoạn khó chịu vì nghén. Khoai không có vị quá đậm, lại ít bay mùi, dễ tiêu nên sẽ nhanh giúp lắp đầy dạ dày giúp mẹ bầu dễ chịu hơn. Tuy nhiên, khi ăn khoai thì mẹ nên nhớ luộc khoai thật chín để ăn, đừng chủ quan ăn khoai chưa chín hẳn sẽ gây đầy bụng, khó tiêu.

Nguồn: livestrong.com

  • 3k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?