Những thực phẩm giàu canxi giúp tăng chiều cao cho trẻ mà mẹ nên biết

Trong khuyến cáo về dinh dưỡng tại các nước Úc, Mỹ, Canada đều thống nhất chia các sản phẩm thức ăn thành 5 nhóm chính. Mỗi nhóm bao gồm các thực phẩm chứa lượng dưỡng chất thiết yếu giống nhau.

Các nhóm thức ăn này đều rất cần thiết cho sự tăng trưởng, phát triển và duy trì sức khoẻ cho trẻ. Trong đó, có một số thực phẩm giúp tăng trưởng chiều cao tốt nhất mà mẹ cần lưu ý. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Trong khuyến cáo về dinh dưỡng tại các nước Úc, Mỹ, Canada đều thống nhất chia các sản phẩm thức ăn thành 5 nhóm chính. Mỗi nhóm bao gồm các thực phẩm chứa lượng dưỡng chất thiết yếu giống nhau.

Thực phẩm giàu canxi từ nhóm ngũ cốc

Mặc dù nhóm ngũ cốc là thực phẩm cung cấp nhiều tinh bột, nhưng một số hạt ngũ cốc cũng có thành phần canxi giàu có. Đứng đầu bảng này phải kể đến là hạt hạnh nhân và yến mạch. Trong 100 gram hạt hạnh nhân chứa đến 222mg. Yến mạch có hàm lượng canxi khoảng 54mg/100g. 

Yến mạch có hàm lượng canxi khoảng 54mg/100g.

Thực phẩm giàu canxi trong nhóm thịt động vật

Những thực phẩm chứa hàm lượng canxi phong phú là thuỷ hải sản, đặc biệt là cá nhỏ nấu nhừ ăn cả xương, cua đồng, tôm, cua, ốc…

Những thực phẩm chứa hàm lượng canxi phong phú là thuỷ hải sản

Thực phẩm giàu canxi trong nhóm rau củ đậu

Trong 100 gram đậu cô ve hạt chứa lượng canxi 26mg, trong 100g đậu phụ chứa 24mg canxi, trong 100g hạt đậu cove chứa 96mg canxi và 100g hạt đậu nành chứa lượng canxi là 165mg canxi. Bổ sung đậu nành, đậu cô ve trong bữa ăn chính của con là một cách giúp bữa ăn đa dạng hơn. Đậu hũ/ đậu phụ là một thực phẩm giàu đạm và canxi, mẹ nên cho trẻ ăn miếng đậu hũ hơn là uống nước đậu.

Trong 100 gram đậu cô ve hạt chứa lượng canxi 26mg

Ngoài việc tích cực bổ sung thực phẩm giàu canxi để con tăng chiều cao tối ưu, gia đình cũng đừng quên cho trẻ ăn trái cây. Trái cây chứa nhiều nhóm viatmin tốt, cung cấp chất xơ cho cơ thể, để trẻ có thể phát triển toàn diện.

Tóm lại, bổ sung canxi cho con là việc làm thiết yếu trong chặng đường giúp con tăng chiều cao nhưng không phải là việc làm duy nhất.

Mẹ hãy nhớ tô màu cho các bữa ăn của con. Tức là làm bữa ăn của con phong phú và đầy đủ 5 nhóm thực phẩm chắc chắn con sẽ tăng cân, tăng chiều cao đúng chuẩn và tối ưu gen chiều cao của gia đình thôi.

  • 1.5k lượt xem4 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?