Những thực phẩm giúp nhuận tràng tự nhiên

Khi bị táo bón, nhiều người nghĩ ngay đến thuốc nhuận tràng. Tuy nhiên, nếu dùng thuốc quá lâu sẽ gây nên những ảnh hưởng không tốt đến màng nhày ruột. Hãy sử dụng các những thực phẩm giúp nhuận tràng tự nhiên để trị táo bón hiệu quả và có tác dụng lâu dài.

Nhung thuc pham giup nhuan trang tu nhien

Chứng táo bón ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống .

Chứng táo bón ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của con người, gây đầy bụng, cảm giác mệt mỏi, giảm khả năng lao động. Nếu để lâu ngày có thể dẫn đến những hệ lụy nguy hiểm như mắc phải bệnh trĩ, thậm chí có thể biến chứng thành ung thư đường ruột. Chính vì thế, những người bị táo bón thường tìm đến thuốc nhuận tràng để khắc phục tình trạng này.

Ts.Bs Nguyễn Văn Bàng, khoa Nhi, bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Thuốc nhuận tràng chỉ có tác dụng điều hòa nhanh tình trạng chuyển vận phân trong ruột, được dùng trong một vài trường hợp táo bón nhẹ, nhưng phải được dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Việc dùng tùy tiện, không có chỉ định không thể giải quyết dứt điểm tình trạng táo bón do ăn uống phản khoa học, căng thẳng thần kinh hoặc thiếu vấn động mà còn có thể dẫn tới hiện tượng tiêu chảy, đau bụng”.

Các chuyên gia cho rằng, để khắc phục tình trạng táo bón, giúp nhuận tràng hiệu quả và mang lại tác dụng lâu dài thì tốt nhất nên bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết qua thực phẩm mà bạn ăn uống hàng ngày. Dưới đây là các thực phẩm giúp nhuận tràng tự nhiên mà bạn nên biết.

cac loai thuc pham giup nhuan trang tu nhien

Nguồn: Việt Nam Mới
  • 1.7k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?