Những thực phẩm làm tăng khả năng thụ thai

Mẹ có biết rằng có những thực phẩm giúp làm tăng khả năng thụ thai hay không? Hãy tranh thủ bổ sung những thực phẩm hỗ trợ thụ thai này ngay hôm nay nhé.

nhung thuc pham lam tang kha nang thu thai 01

Quả bơ

Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn bơ thường xuyên (ít nhất 1 lần mỗi tuần) sẽ có ảnh hưởng tốt tới sự cân bằng hóc-môn trong cơ thể phụ nữ. Mà sự cân bằng hóc-môn chính là nhân tố quyết định tới việc có thể thụ thai hay không. Mẹ có thể chế biến quả bơ thành nhiều món như: ăn sống, sinh tố bơ, salad bơ,...

nhung thuc pham lam tang kha nang thu thai 02

Gừng

Gừng vốn "nổi tiếng" là có tác dụng chống sưng, viêm và tăng cường lưu thông máu tới các cơ quan sinh sản. Đây là một trong số những thực phẩm làm tăng khả năng thụ thai rất tốt.

nhung thuc pham lam tang kha nang thu thai 03

Cá hồi

Cá hồi chứa nhiều vitamin B6 giúp điều hoà tâm trạng, giảm ợ hơi. Thưởng xuyên ăn cá hồi và những thực phẩm lành mạnh khác sẽ giúp mẹ sẵn sàng hơn cho việc thụ thai.

nhung thuc pham lam tang kha nang thu thai 04

Nấm

Vitamin D là một loại hormone steroid có khả năng ảnh hưởng đến tất cả các tế bào trong cơ thể và còn thúc đẩy khả năng sinh sản ở cả nam và nữ giới một cách đáng kể. Dưỡng chất này cũng như có tác dụng thúc đẩy lượng hormone kích thích duy trì khả năng mang thai và nội tiết tố estrogen giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt và tăng khả năng thụ thai thành công.

Một số thực phẩm tự nhiên có chứa các vitamin bao gồm nấm, dầu cá, mỡ cá, pho mát và trứng.

Socola đen

Socola đen giúp giảm căng thẳng, trầm cảm do có chất Serotonin kết hợp các thuộc tính trong socola kích thích sản xuất chất dẫn truyền thần kinh trong não được gọi là endorphin giúp mẹ có tâm trạng vui vẻ, hưng phấn. Socola đen còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, vô hiệu hóa các hóa chất độc hại có gốc tự do sản sinh khi cơ thể tiếp xúc với những thứ như khói thuốc lá, thuốc trừ sâu… Socola đen chính là thực phẩm rất thích hợp để chuẩn bị cho cơ thể mẹ sẵn sàng cả về thể chất lẫn tinh thần.

nhung thuc pham lam tang kha nang thu thai 05

Những thực phẩm làm tăng khả năng thụ thai trên đây đều không khó kiếm, mà lại mang lại tác dụng vô cùng tuyệt vời cho những mẹ đang mong con. Hãy bổ sung vào thực đơn ngay nhé.

  • 8.3k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?