Những thực phẩm mẹ cần hạn chế ăn sau khi sinh

Nếu đang trong thời gian cho con bú thì nên hạn chế các loại thực phẩm sau để hệ tiêu hóa của bé dễ chịu hơn các mẹ nhé.

Đối với các bé dưới 6 tháng tuổi thì hầu như nguồn dinh dưỡng duy nhất của bé là từ sữa mẹ. Do đó, những gì mẹ ăn trong giai đoạn này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của con. Đặc biệt, các mẹ sau sinh cần lưu ý hạn chế một số thực phẩm sau để con luôn khỏe, mẹ luôn vui.

Đồ uống có gas

Trong thời gian cho con bú thì mẹ nên lưu ý không thưởng thức các loại thức uống có gas như nước ngọt, nước tăng lực… Bởi các loại thức uống này có thể làm tăng độc tố trong cơ thể mẹ do đó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bé. Thay vào đó, mẹ có thể chọn uống những loại nước tự nhiên như nước ép trái cây, nước chanh, nước cam…

cac-thuc-pham-me-an-nhung-de-lam-con-day-hoi-chuong-bung

Đồ uống chứa caffeine

Trà, cà phê hoặc bất kỳ đồ uống chứa caffein nào cũng có tác hại là gây đầy hơi, chướng bụng. Do đó, mẹ sau sinh nếu thưởng thức nhiều đồ uống chứa caffein sẽ có thể khiến mẹ khó ngủ và không tốt cho mẹ. Tuy nhiên, nếu bạn là người sống không thể thiếu trà và cà phê thì có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để có liều lượng sử dụng phù hợp mỗi ngày mà không gây hại cho bé.

Các loại đậu

Nếu thưởng thức quá nhiều đậu trong bữa ăn cũng khiến mẹ lẫn bé sau sinh cảm thấy đầy hơi, chướng bụng, đạu bụng khó chị. Do đó, trong thời gian cho con bú thì mẹ cũng nên lưu ý chỉ ăn đậu vừa phải để bé cảm thấy thoải mái hơn. 

Thực phẩm cay nóng

Kết quả hình ảnh cho thuc pham cay nong

Rất nhiều phụ nữ thích ăn cay và có thể ăn được những món rất cay. Tuy nhiên, nếu mẹ đang cho con bú thì nên hạn chế ăn cay vì những thực phẩm cay sẽ làm thay đổi hương vị sữa mẹ cũng như làm rối loạn hệ tiêu hóa của mẹ.

Thức ăn vặt

Các món ăn vặt thương có hàm lượng dinh dưỡng không cao nhưng lại chứa chất bảo quản nên nếu mẹ sau sinh thưởng thưởng thường xuyên và nhiều các món này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến bé. Điều này không chỉ khiến hệ tiêu hóa của bé bị rối loạn mà còn ảnh hưởng đến quá trình phát triển lâu dài về sau của con.

Các sản phẩm từ sữa

Kết quả hình ảnh cho cac san pham tu sua

Nhiều mẹ nghĩ rằng phải uống nhiều sữa thì mới có nhiều sữa cho con. Tuy nhiên, trên thực tế thì hoàn toàn không phải như vậy. Bởi các chuyên gia dinh dưỡng đều cảnh báo rằng đôi khi chính lượng sữa ngoài mà mẹ nạp vào sẽ khiến con khó tiêu, rối loạn tiêu hóa, đau bụng và khó chịu hơn.

Một số loại rau

Rau là nguồn thực phẩm rất tốt cho cơ thể mẹ bầu lẫn mẹ sau sinh. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cũng cho biết rằng có một số loại rau nếu mẹ ăn vào thì bé dễ bị đầy hơi, chướng bụng. Điển hình trong đó là các loại bông cải xanh, súp lơ, bắp cải… Do đó, nếu có ý định thưởng thức các loại rau này thì mẹ cũng nên lưu ý chỉ ăn vừa phải, đừng ăn nhiều quá sẽ khiến hệ tiêu hóa của bé bị khó chịu.

Nguồn: FirstCry Parenting
  • 2.1k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?