Những thực phẩm mẹ tuyệt đối tránh xa khi cho con bú

Sữa mẹ là nguồn sữa tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Vì vậy, trong thời gian cho con bú mẹ cần tránh những loại thực phẩm sau để mang lại chất lượng tốt nhất cho sữa mẹ.

Những loại thực phẩm sau đây mẹ cần cân nhắc khi sử dụng, nhất là trong giai đoạn cho con bú.

Cafe và các loại thức uống chứa cồn

Các loại nước uống chứa caffeine, cồn hoặc các chất kích thích có thể gây dị ứng cho mẹ và ảnh hưởng đến nguồn sữa của con, vì thế mẹ cần phải hạn chế tối đa khi sử dụng.

Cá chứa hàm lượng thủy ngân cao

Các loại cá có chứa hàm lượng thủy ngân sẽ có thể ảnh hưởng trực tiếp vào nguồn sữa cho bé, theo khuyến cáo của tổ chức FDA thì phụ nữ khi cho con bú cần ăn ít nhất 2 khẩu phần cá và hải sản mỗi tuần. Tuy nhiên cần hạn chế tối đa các nguồn cá có chứa hàm lượng thủy ngân cao: cá mập, cá kiếm, cá thu, cá đuối, cá kình...

Image may contain: text

Các thực phẩm chứa nhiều gia vị

Tuy tỏi là một phương thức dân gian giúp chữa bệnh nhưng việc sử dụng quá nhiều gia vị cũng sẽ gây ảnh hưởng đến mùi vị của sữa mẹ, vì thế mẹ cần hạn chế ăn các thực phẩm nhiều tỏi hoặc thực phẩm quá cay.

Image may contain: text

Những thực phẩm có thể gây dị ứng

Các loại thực phẩm sau có thể gây dị ứng với một số bé không dung nạp được, vì thế mẹ cũng cần lưu ý khi sử dụng một số sản phẩm sau nhé:

No photo description available.

Và mẹ hãy luôn nhớ rằng, tinh thần vui vẻ chính là một liều thuốc bổ giúp cho mẹ tăng cường lượng sữa cho bé bú. Chúc mẹ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn và duy trì tối thiểu 24 tháng thật thành công nhé.

  • 5.3k lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?