Những thực phẩm nên kiêng cho trẻ dưới 3 tuổi để con phát triển khỏe mạnh

Chế độ ăn uống phù hợp rất quan trọng với trẻ nhỏ không chỉ cung cấp dinh dưỡng cần thiết mà còn hỗ trợ bé khỏe mạnh, cao lớn.

Trẻ dưới 2 tuổi không nên ăn quá nhiều trứng

Trứng là thực phẩm chứa nhiều protein, quá trình tiêu hóa protein đòi hỏi các enzym trong cơ thể hoạt động tối ưu. Nhưng với trẻ dưới 12 tháng tuổi, sức đề kháng yếu enzym chưa đủ mạnh để tiêu hóa. Do đó, trẻ ăn quá nhiều trứng sẽ hấp thu dinh dưỡng kém và tác động tiêu cực tới hệ bài tiết.

Trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn mật ong

nhung-thuc-pham-nen-kieng-cho-tre-duoi-3-tuoi-de-con-phat-trien-khoe-manh

Mật ong là những loại thực phẩm không thích hợp cho dạ dày của bé. Trẻ ăn nhiều rất dễ bị các triệu chứng dị ứng. Điều này là do hệ thống tiêu hóa của cơ thể vẫn chưa hoàn hảo, trẻ có thể gặp các triệu chứng chính là tiêu chảy và buồn nôn.

Không nên uống sữa tươi

Nếu trẻ dưới 2 tuổi, tốt nhất là không cho bé uống sữa tươi. Không chỉ vì các chất dinh dưỡng có trong sữa tươi thấp hơn lượng sữa mẹ mà còn vì sữa có chứa khoáng chất. Ở tuổi này, cơ thể của bé vẫn chưa thể hấp thu và bài tiết khoáng chất. Nếu em bé uống sữa tươi trong một thời gian dài, hệ thống tiêu hóa và bài tiết của em bé sẽ bị ảnh hưởng, điều này sẽ mang lại một gánh nặng lớn cho thận.

Trẻ dưới 3 tuổi không nên ăn sô cô la

nhung-thuc-pham-nen-kieng-cho-tre-duoi-3-tuoi-de-con-phat-trien-khoe-manh

Mặc dù sô cô la có vị ngọt hấp dẫn nhưng nó không thích hợp cho bé ăn. Bởi vì sô cô la là một thực phẩm giàu đường và năng lượng. Trẻ ăn nhiều có nguy cơ đau bụng, ảnh hưởng đến sự thèm ăn và chế độ ăn bình thường của bé. Ngoài ra, có rất nhiều chất béo trong sô cô la sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày của trẻ.

Không nên lạm dụng thực phẩm chức năng cho trẻ nhỏ

Nhiều phụ huynh vì muốn con khỏe mạnh chóng lớn nên tăng cường bổ sung thực phẩm chức năng cho bé. Tuy nhiên, lạm dụng quá lại không mang lại hiệu quả mà còn gây hại cho trẻ nhỏ. Bởi rất nhiều các chất bổ sung có chứa hormon, trẻ sử dụng trong thời gian dài có dấu hiệu cao lớn vượt trội nhưng một thời gian sau sẽ ngừng phát triển.

  • 17.4k lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?