Những triệu chứng hoàn toàn có lợi trong thai kỳ mà mẹ chưa biết

Không phải triệu chứng thai kỳ nào cũng gây hại, điển hình là các triệu chứng sau đều mang lại ít nhiều lợi ích cho mẹ và thai nhi.

Khi bắt đầu mang thai thì cơ thể mẹ bầu thay đổi rất nhiều và thường kèm các triệu chứng khó chịu. Chính những triệu chứng này đã khiến cho các mẹ bầu vô cùng lo lắng vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, nếu đọc được các thông tin sau thì mẹ bầu sẽ yên tâm đi phần nào, bởi trong suốt thai kỳ, có nhiều dấu hiệu là hoàn toàn tốt, thậm chí còn là biểu hiện đang phát triển rất tốt của thai nhi.

Đau nhức ngực

Thời điểm xảy ra dấu hiệu đau nhức ngực là ở tam cá nguyệt đầu tiên. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do lượng hormone estrogen và progesterone tăng cao, cả hai loại hormone này đều cần thiết cho thai kỳ. Do đó, nếu cảm thấy ngực đau nhức, căng tức thì cũng không có gì quá lo lắng bởi đây là dấu hiệu bé đang phát triển rất ổn bên trong.

nhung-trieu-chung-hoan-toan-co-loi-trong-thai-ky-ma-me-chua-biet

Ra máu âm đạo hồng nhạt hoặc những đốm nâu

Thời điểm xảy ra là thường vào khoảng 4 – 6 tuần sau khi mang thai. Nhìn thấy một chút máu tiết ra từ âm đạo có thể khiến mẹ bầu vô cùng lo lắng. Tuy nhiên, đây lại là dấu hiệu bình thường báo hiệu thai nhi đã bám chắc vào tử cung. Bởi khi thai nhi bám vào tử cung sẽ làm rách niêm mạc tử cung gây chảy máu nên mới gặp tình trạng ra một chút máu hồng nhạt hoặc những đốm nâu ở âm đạo.

Ốm nghén

nhung-trieu-chung-hoan-toan-co-loi-trong-thai-ky-ma-me-chua-biet

Thời điểm xảy ra ốm nghén là vào khoảng 3 tháng đầu thai kỳ. Mặc dù các triệu chứng ốm nghén có thể làm mẹ bầu cảm thấy khó chịu, mệt mỏi thậm chí kiệt sức, tuy nhiên theo các chuyên gia sức khỏe thì dấu hiệu ốm nghén lại là một trong những biểu hiện của một thai kỳ khỏe mạnh. Giải thích nhận định này thì các bác sĩ cho biết rằng khi mang thai, cơ thể mẹ cần tăng một lượng hormone cần thiết để hỗ trợ thai nhi phát triển tốt hơn. Và chính việc biển đổi hormone này đã dẫn đến tình trạng nghén ở mẹ bầu.

Thậm chí, đã có các nghiên cứu mới cho biết rằng các mẹ bầu bị ốm nghén sẽ có ít nguy cơ bị sẩy thai và sinh non, thai nhi cũng ít khả năng bị dị tật, thậm chí có có kết quả tốt hơn khi được kiểm tra chỉ số thông minh IQ sau này.

Tăng tiết dịch âm đạo

Tăng tiết dịch âm đạo là dấu hiệu xuất hiện hầu như trong suốt thai kỳ. Do đó, khi gặp tình trạng này thì bạn cũng không cần quá lo lắng bởi có nhiều mẹ bầu khác cũng đang gặp phải tình trạng tương tự. Nguyên nhân gây tiết dịch âm đạo nhiều là do tăng estrogen, điều này cho thấy thai kỳ đang phát triển thuận lợi. Đặc biệt, việc tăng tiết dịch này còn có tác dụng làm sạch âm đạo, ngăn ngừa các loại viêm nhiễm tấn công.

Nguồn: Parents
  • 6.3k lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?