Những triệu chứng khó chịu khi mang thai và cách để mẹ bầu hạn chế

Các triệu chứng khó chịu khi mang thai biểu hiện rất đa dạng ở nhiều phụ nữ khác nhau. Dưới đây là những nỗi khó chịu thường gặp. Tuy nhiên, mỗi bà bầu có thể trải qua các triệu chứng khác nhau hoặc cũng có người không gặp phải vấn đề gì.

Đi tiểu thường xuyên

nhung trieu chung kho chiu khi mang thai va cach de me bau han che 01

Tử cung của mẹ lớn lên và áp lực của em bé vào bang quang làm cho mẹ muốn đi tiểu trong tam cá nguyệt thứ nhất. Điều này sẽ xảy ra lần nữa trong tam cá nguyệt thứ ba, khi đầu của em bé quay xuống vùng chậu trước khi sinh.

Lời khuyên dành cho mẹ:

Không nên mặc quần áo chật. Mẹ hãy chọn đồ lót vừa vặn và thoải mái.

Nếu mẹ đi tiểu buốt hoặc nước tiểu nóng thì đó có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng đường tiểu.

Đau đầu

nhung trieu chung kho chiu khi mang thai va cach de me bau han che 02

Nhức đầu có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong thời kỳ mang thai. Chúng có thể là do căng thẳng, xung huyết, táo bón, hoặc trong một số trường hợp là do chứng tiền sản giật (phát hiện sau 20 tuần).

Lời khuyên dành cho mẹ:

Đặt một túi nước đá trên trán hoặc cổ.

Nghỉ ngơi, ngồi hoặc nằm yên lặng trong một căn phòng có ánh sáng dịu nhẹ. Hãy nhắm mắt lại và cố gắng thư giãn lưng, cổ và vai.

Các loại acetaminophen không cần toa như Tylenol có thể giúp ích cho mẹ giảm bớt cơn đau. Nhưng nếu mẹ bị nhức đầu mãi không hết, mà nghiêm trọng hơn là nó làm cho mẹ buồn nôn hoặc ảnh hưởng đến thị lực thì hãy báo ngay với bác sĩ.

Chảy máu và sưng nướu răng

nhung trieu chung kho chiu khi mang thai va cach de me bau han che 03
Chắc mẹ không nghĩ rằng việc mang thai lại ảnh hưởng đến răng miệng. Nhưng sự tuần hoàn máu và mức hoocmon của mẹ có thể làm cho nướu mềm và sưng lên, mẹ cũng có thể dễ bị chảy máu răng hơn. Bên cạnh đó, mẹ còn có thể bị chảy máu mũi nữa.

Lời khuyên dành cho mẹ:

Hãy khám răng sớm trong thời kỳ mang thai để đảm bảo răng và miệng của mẹ khỏe mạnh. Hãy gặp nha sĩ ngay nếu mẹ nhận thấy một vấn đề cụ thể nào đó về răng miệng.

Đánh răng, làm sạch răng thường xuyên và xúc miệng hàng ngày bằng nước súc miệng sát trùng.

  • 8k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?