Những trò chơi đơn giản nhưng mang lại nhiều niềm vui khi bé đi tắm

Tắm đôi khi không chỉ là việc làm sạch cơ thể mà còn là thời gian bé chơi đùa thỏa thích và khám phá nhiều điều mới mẻ.

Với mình, giờ tắm cho bé là thời gian vui vẻ nhất trong ngày. Vừa tắm cho bé vừa tranh thủ dạy bé đâu là tay trái, đâu là tay phải,… Chỉ cần mẹ chuẩn bị 1 phòng tắm ấm áp, thì kể cả mùa đông cũng không cần tắm quá vội vã, vẫn có thể cho bé vui đùa thỏa thích. Bé nào cũng thích nước và được nghịch nước sẽ giúp bé thư giãn.

Với những bé độ tuổi lớn hơn từ 2 - 4, mẹ có thể bày rất nhiều trò chơi thú vị cho bé để dạy bé những khái niệm mới mẻ, ví dụ những trò như sau:

Chìm hay nổi?

nhung-tro-choi-don-gian-nhung-mang-lai-nhieu-niem-vui-khi-be-di-tam

Mẹ chuẩn bị 1 nút chai, 1 viên sỏi đã rửa sạch, 1 chiếc lá khô (hoặc những món đồ nho nhỏ có sẵn trong nhà nhé).

Mẹ đưa cho bé 1 viên sỏi và hỏi bé: con nghĩ xem nếu mẹ thả vào chậu tắm của con thì nó chìm hay nổi nhỉ? Sau đó mẹ đưa cho bé viên sỏi để bé tự thả.

Lần lượt cho bé từng món đồ mẹ đã chuẩn bị và tiếp tục cho bé đoán trước khi thả xem đồ vật đó chìm xuống đáy chậu hay nổi trên mặt nước.

Rất thú vị đúng không mẹ?

Hút nước hay không hút nước?

Lần này mẹ sẽ cần 1 ít bông gòn, 1 miếng vải, 1 miếng nhựa, 1 chiếc thìa inox.

Mẹ cho bé câm cục bông kia chưa thấm nước và bảo bé rằng bông rất nhẹ. Sau đó, nhúng bông vào nước. Lại cho bé cầm và giải thích với bé rằng bông đã hút nước, nó bị ướt và trở nên nặng hơn. Với miếng nhựa thì ngược lại, nó không hút nước, nó chỉ ướt bên ngoài thôi.

Trò chơi này bé 4 - 5 tuổi sẽ thích lắm và mẹ nên chuẩn bị nhiều bông 1 chút nhé.

Tan hay không tan?

nhung-tro-choi-don-gian-nhung-mang-lai-nhieu-niem-vui-khi-be-di-tam

Nguyên liệu:

Muối - vì muối có màu trắng mà nước tắm của bé cũng màu trắng nên nếu dùng muối biển bé sẽ hơi khó nhận ra. Vì thế mẹ có thể chọn muối hồng nhé.

Hạt đỗ đen, đỗ xanh.

Cách làm:

Mẹ sẽ hỏi bé về việc bé nghĩ nếu mẹ cho muối vào nước thì một lúc sau bé có vớt được muối lên nữa không? Muối còn nguyên không? Sau đó thả muối vào nước và quấy nhẹ một lúc rồi chỉ cho bé thấy muối tan trong nước.

Tương tự với hạt đỗ, bé sẽ thấy hạt không tan và bé có thể vớt ra được sau khi đã thả vào chậu tắm.

Như vậy, chỉ cần vài thí nghiệm nho nhỏ cũng đã có thể giúp trải nghiệm và khám phá nhiều điều mới mẻ hơn xung quanh. Đặc biệt thông qua các trò chơi này cũng sẽ giúp bé thích thú với với việc tiếp xúc nước mỗi ngày nữa các mẹ nhé.

Nguồn: Bé Yêu Source
  • 888 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?