Những trò chơi giúp bé cai nghiện tivi thành công

Giới thiệu với các bố mẹ 5 trò chơi thú vị, đảm bảo bé sẽ thích mê và "cai nghiện" tivi thành công.

Dù vẫn biết xem tivi vừa gây hại cho thị lực, vừa không tốt cho sự phát triển của não bộ, tuy nhiên nhiều bậc phụ huynh gần như chưa thể tìm ra giải pháp giúp con quên đi sở thích không tốt này. Nhiều phụ huynh đồng ý rằng trẻ "nghiện" xem tivi là một trong những vấn đề gây đau đầu nhất khi các biện pháp từ mắng mỏ, dọa nạt, đánh hay nhẹ nhàng khuyên răn đều không có tác dụng với trẻ.

Trẻ nhỏ có nhu cầu chơi rất cao và trẻ cũng tiếp thu kiến thức, kỹ năng một cách nhanh nhất thông qua các hoạt động vui chơi. Bởi thế bố mẹ thay vì than vãn "con hư, xem tivi cả ngày", thì hãy xem lại bản thân mình đã chịu chơi với con hay chưa. Sẽ không có em bé nào thích ngồi xem tivi thụ động nếu bố mẹ chịu chơi cùng chúng. Nếu đang không biết chơi gì cùng con, có thể tham khảo 5 trò chơi thú vị, dễ thiết kế sau, đảm bảo bé sẽ thích mê và "cai nghiện" tivi thành công.

1. Thí nghiệm vui mắt với nến

Đây là thí nghiệm rất thú vị nhưng cách tiến hành vô cùng đơn giản, thích hợp với trẻ nhỏ ở mọi độ tuổi. Bạn cần chuẩn bị một bát nước, màu thực phẩm, nến cốc và một chiếc bình thủy tinh.

Nhung tro choi  giup be cai nghien tivi thanh cong 01

Đổ đầy nước vào bát, đổ chút màu thực phẩm vào đáy nến, châm nến và thả nến vào bát nước.

nhung tro choi giup be cai nghien tivi thanh cong 02

Úp bình lên nến và quan sát sự thay đổi. Nước sẽ từ từ dâng lên và nến cốc cũng dâng lên theo.

nhung tro choi cai nghien tivi thanh cong cho tre

2. Quan sát núi lửa phun trào

Trẻ nhỏ luôn tò mò và hiếu kỳ, bởi thế với hoạt động quan sát núi lửa phun trào này, trẻ có thể chơi mãi mà không biết chán. Chuẩn bị hai bình thủy tinh (1 loại cỡ nhỏ và 1 loại cỡ to hơn). Đổ màu thực phẩm vào chai nhỏ, cho nước vào. Đổ nước vào chai to hơn và thả chai nhỏ có chứa phẩm màu vào.

nhung tro choi giup be cai nghien tivi thanh cong 04

nhung tro choi giup be cai nghien tivi thanh cong 05nhung tro choi giup be cai nghien tivi thanh cong 05nhung tro choi giup be cai nghien tivi thanh cong

3. Hạt đậu đã lớn lên như thế nào?

Để dạy trẻ hiểu về sự lớn lên và sinh trưởng của thực vật, bố mẹ có thể thiết kế cho con hoạt động đơn giản sau. Chuẩn bị giấy vệ sinh, nhét kín vào trong chiếc bình thủy tinh. Nhét hạt đậu vào, phía bên ngoài giấy. Đổ nước vào bình và chờ đợi vài tuần sau, hạt đậu sẽ nảy mầm.

Nhung tro choi giup be cai nghien tivi thanh congnhung tro choi giup be cai nghien tivi thanh congnhung tro choi giup be cai nghien tivi thanh congnhung tro choi giup be cai nghien tivi thanh cong

4. Trò chơi đừng tin vào mắt của bạn

Chuẩn bị một cốc nước, đổ chút dầu ăn vào. Dùng đũa thủy tinh Pyrex khuấy vào cốc nước. Bạn sẽ thấy chiếc đũa thủy tinh biến mất ở phần dầu ăn. Một trò chơi cho bé đầy thú vị phải không nào.

nhung tro choi giup be cai nghien tivi thanh cong

Nhung tro choi giup be cai nghien tivi thanh congNhung tro choi giup be cai nghien tivi thanh congNhung tro choi giup be cai nghien tivi thanh cong

5. Trò chơi chìm nổi

Chỉ cần chuẩn bị một cốc nước đầy, hai quả cam hoặc quýt là bạn có thể thiết kế hoạt động vui chơi thú vị nay cho bé. Quả cam nguyên vỏ sẽ nổi và quả cam đã bóc vỏ thì chìm nghỉm.

nhung tro choi giuo be cai nghien tivi thanh cong

Nhung tro choi giup be cai nghien tivi thanh cong

Nguồn: Việt Nam Mới
  • 1.1k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?