Những trò chơi thú vị với túi zip cho bé cuối tuần sảng khoái

Có rất nhiều trò chơi thú vị từ chiếc túi zip (túi nhựa dẻo có khóa kéo ở một đầu) mà các mẹ hay dùng đựng thực phẩm. Các mẹ hãy tham khảo  để cùng chơi với bé ngày cuối tuần nhé.

Trò chơi nước biển dâng trào

Chuẩn bị: túi zip, màu thực phẩm, bút viết bảng, băng dính.

nhung-tro-choi-thu-vi-voi-tui-zip-cho-be-cuoi-tuan-sang-khoai

Cách chơi: Mẹ dùng bút viết bảng vẽ lên túi zip những hình như tàu biển, thuyền, cá, hay mặt trời và đảo… Với bé lớn, mẹ nên khuyến khích bé tự trang trí túi zip của bé theo trí tưởng tượng.

Lấy một bát nhỏ nước, ước lượng sao cho khi đổ vào túi chỉ chiếm ¼ diện tích túi, sau đó đổ ít màu xanh dương vào pha đều, nên pha đậm một chút để thấy rõ sự tương phản giữa phần không có nước và có nước. Từ từ đổ nước trong bát vào túi và zip lại cẩn thận. Dùng băng dính trắng dán thật chắc lên ô cửa và bắt đầu hướng dẫn bé ấn nhẹ vào túi để nước biển dâng lên cao.

Trò chơi này thu hút bé bởi màu sắc, sự chuyển động, cũng như cảm giác mát lạnh và mềm mại ở đầu ngón tay. Không chỉ mang lại cho bé niềm vui thích, trò chơi còn giúp bé phát triển các giác quan rất tốt.

Trò chơi tuyết rơi mùa đông trong túi zip

Chuẩn bị: túi zip, bút viết bảng, hạt xốp (có thể mua hạt xốp bán sẵn với rất nhiều màu sắc khác nhau ở các cửa hàng đồ lưu niệm ví dụ ở Hà Nội có bán tại Tôn Thất Tùng, hoặc các mẹ tận dụng những miếng xốp cũ, rồi tẽ hạt xốp ra nhưng hơi mất công), ống hút.

Cách chơi: Trang trí túi zip bằng cách dùng bút viết bảng vẽ những họa tiết mùa đông như người tuyết, cây thông, hay đơn giản là một ngôi nhà… (đừng vẽ quá nhiều chi tiết sẽ gây rối mắt).

Thả xốp vào túi zip, chỉ cho bằng ¼ túi thôi, vì đầy quá thì khó bay lên khi bé thổi. Khéo léo đục 1 lỗ nhỏ ở mặt không vẽ hình của túi zip, lỗ vừa đủ để cho ống hút vào thôi, rộng sẽ khiến xốp rơi ra ngoài. Cho ống hút vào lỗ đã tạo và hướng dẫn bé thổi qua ống hút. Xốp sẽ bay lên và rơi xuống như tuyết vậy. Kết hợp với hình trang trí hình ảnh tuyết rơi sẽ khiến bé vô cùng thích thú

Trò chơi cho bé thỏa sức tưởng tượng và sáng tạo những câu chuyện cho riêng bé.

Ảo thuật với túi zip

Trẻ nhỏ sẽ luôn bất ngờ với những trò ảo thuật, bởi nó thường cho bé những kết quả bé không đoán trước được.

Chuẩn bị: túi zip, nước, màu thực phẩm, bút chì có đầu vót thật nhọn.

nhung-tro-choi-thu-vi-voi-tui-zip-cho-be-cuoi-tuan-sang-khoai

Cách chơi: Đổ đầy nước vào 2 túi và zip chặt lại cẩn thận.

Túi 1, mẹ lấy bút chì chọc 1 lỗ trên túi rồi rút ra, cho bé quan sát nước chảy ra ngoài thành vòi. Giải thích cho bé là túi không còn kín nữa, và nước sẽ theo chỗ rách để đi ra.

Túi 2, một tay mẹ cầm lấy miệng túi giơ lên không trung, tay còn lại dùng những cây bút chì xuyên thật nhanh và mạnh vào túi nước từ bên này sang bên kia, rồi giữ nguyên như thế. Rõ ràng, không có một giọt nước nào rỉ ra từ chỗ bị đâm. Chắc chắn bé sẽ bất ngờ và thắc mắc lắm. Thực tế, vì túi làm bằng nhựa dẻo nên khi bị đâm rách, các phân tử nhựa sẽ tự động kết dính xung quanh chỗ rách và bám chặt vào thân bút chì, khiến cho nước không thể tìm được lỗ để chảy ra ngoài. Dựa vào độ tuổi của bé, mẹ có thể giải thích đơn giản cho bé hiểu nhé.

Những chiếc túi ma thuật

Chuẩn bị: Một vài chiếc túi zip, dầu ăn, hạt kim tuyến, nước, màu thực phẩm, bột, ống hút, cúc áo và băng dính trắng.

nhung-tro-choi-thu-vi-voi-tui-zip-cho-be-cuoi-tuan-sang-khoai

Cách chơi: Mỗi chiếc túi sẽ được cho 1 loại chất liệu khác nhau. Túi 1: đổ ít dầu ăn và cho cúc áo nhiều màu. Túi 2: đổ chút nước và cho kim tuyết, ống hút cắt ngắn. Túi 3: bột pha loãng, cho ít màu thực phẩm vào. Túi 4: đổ 1 ít nước, 1 ít dầu ăn và màu thực phẩm.

Dùng băng dính dán cố định 4 túi lên mặt bàn. Bây giờ bé có thể thỏa sức dùng tay để di chuyển những vật trong túi. Các mẹ có thể thay thế những vật trang trí nhỏ vào túi theo ý thích nhưng nên chọn những vật mềm, hoặc không có bề mặt nhọn, xù xì, gồ ghề để tránh khi bé miết mạnh sẽ làm rách túi. Để đảm bảo, các mẹ cũng có thể lồng 2 túi vào nhau, phòng khi túi dễ thủng.

Trò chơi cho bé mang đến những giờ chơi vui vẻ, đồng thời lại giúp bé luyện cơ tay và phát triển các giác quan.

  • 2.8k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?