Những trò chơi trong nhà thú vị khiến bé bận rộn không phút chán

Việc trông chừng một đứa trẻ có thể khiến cho bạn bận bịu và không có thời gian nghỉ ngơi. Một số trò chơi trong nhà đơn giản dưới đây có thể giúp trẻ chơi đùa thoải mái và bạn sẽ có thời gian thư giãn, đặc biệt là vào mỗi dịp cuối tuần.

Việc giữ cho một đứa trẻ chơi một cách ngoan ngoãn trong khi cha mẹ làm việc luôn là một nhiệm vụ khó khăn. Các bậc cha mẹ luôn muốn tự mình làm hết tất cả mọi việc, nhưng làm sao có thể cùng lúc nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, chơi cùng con và phải dọn dẹp tất cả những thứ chúng bày ra?

Đó là lý do mà các bà mẹ luôn tìm kiếm những trò chơi đơn giản để trẻ tự chơi và các bà mẹ cũng có thể sắp xếp thời gian để chơi cùng trẻ. Dưới đây là một số trò chơi trong nhà đơn giản giúp cho trẻ vui chơi lành mạnh.

Vẽ màu trong túi bằng ngón tay

Việc trông chừng một đứa trẻ có thể khiến cho bạn bận bịu và không có thời gian nghỉ ngơi. Một số trò chơi trong nhà đơn giản dưới đây có thể giúp trẻ chơi đùa thoải mái và bạn sẽ có thời gian thư giãn, đặc biệt là vào mỗi dịp cuối tuần.

Nghe có vẻ lạ lùng, nhưng chính xác là chúng ta sẽ nhấn mạnh ngón tay ở bên ngoài túi để vẽ màu bên trong đó. Đây là một cách tuyệt vời khi mà bạn sẽ không phải dọn dẹp đống màu nước lộn xộn sau khi trẻ chơi xong. Việc chơi với màu và sơn trong một chiếc túi không chỉ mang lại một cảm giác tuyệt vời mà còn giúp giữ trẻ nhà bạn tập trung trong một khoảng thời gian dài.

Chơi xếp hình nam châm

trò chơi khiến trẻ rất thích thú

Chuẩn bị cho trẻ một vài chữ cái hoặc hình ghép có gắn nam châm. Trẻ có thể tự mình sắp xếp chúng lại với nhau và đây là một trong những trò chơi khiến trẻ rất thích thú.

Vẽ tranh

nâng cao khả năng sáng tạo

Vẽ tranh là một cách tuyệt vời để nâng cao khả năng sáng tạo và linh hoạt của trẻ. Bạn có thể mua những bức tranh đã được vẽ sẵn để trẻ tô màu hoặc chuẩn bị cho trẻ một tờ giấy lớn với một số dụng cụ vẽ và màu nước để trẻ có thể tự do sáng tạo theo cách của mình.

Phối trộn màu sắc

nhận biết được các màu sắc

Đây là một cách tuyệt vời để cho trẻ vừa học vừa chơi. Trẻ có thể tự nhận biết được các màu sắc và thích thú khi tạo ra những màu mới với trò chơi này. Hãy chuẩn bị cho trẻ một vài màu sắc khác nhau và chỉ cho trẻ cách chơi bằng cách phối trộn chúng lại và sau đó trẻ có thể tự vui chơi cả ngày.

Cùng nhau làm bánh

dạy cho trẻ cách nướng bánh

Chắc chắn rằng bé của bạn sẽ thích thú khi được bắt tay vào làm và nếm thử các nguyên liệu làm bánh. Đây cũng là một cách tuyệt vời để dạy cho trẻ cách nướng bánh và học toán thông qua việc đong các loại nguyên liệu như bột, dầu ăn và nước...

Đọc sách cho trẻ

đọc cho trẻ một vài cuốn sách trước khi đi ngủ

Đọc sách là một hoạt động quen thuộc nhưng nó thực sự mang lại hiệu quả rất lớn. Bạn có thể đọc cho trẻ một vài cuốn sách trước khi đi ngủ trưa hoặc tối. Đây là một cách tuyệt vời để kết nối cha mẹ và con cái cũng như giúp trẻ tiếp xúc với thế giới tuyệt vời của những câu chuyện và trí tưởng tượng.

Chơi đất nặn

thành thục kỹ năng vận động

Hầu hết tất cả các đứa trẻ đều thích dành hàng giờ để dùng đất nặn tạo thành những hình thù mình yêu thích. Đây cũng là một trong những cách giúp cho trẻ thành thục kỹ năng vận động bàn tay và những ngón tay.

Bố mẹ có thể sáng tạo ra những trò chơi tại nhà giúp bé đỡ có cảm giác nhàm chán. Không chỉ tiết kiệm thời gian ra ngoài, bé còn có thể thoải mái vui chơi, thoải mái sáng tạo tại nhà và còn giúp tăng sự gắn kết giữa bé và bố mẹ. 

Nguồn: aFamily
  • 370 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?