Những vấn đề thường gặp mà mẹ bầu nào cũng phải trải qua và cách đơn giản để khắc phục (Phần 1)

Khi bắt đầu mang thai mà mẹ bầu phát hiện các triệu chứng sau thì đừng quá lo lắng bởi đây là các dấu hiệu rất phổ biến các giai đoạn của thai kỳ.

Mang thai là giai đoạn cơ thể phụ nữ xuất hiện rất nhiều biến đổi, đôi khi những thay đổi này sẽ khiến cơ thể bạn gặp nhiều khó chịu lẫn đau đớn. Tuy nhiên, đây lại là các dấu hiệu hoàn toàn bình thường và hầu như mẹ bầu nào cũng gặp phải. Do đó, nếu trong giai đoạn mang thai mà mẹ bầu gặp những triệu chứng sau thì không cần thiết phải lo lắng quá mức mà hãy áp dụng vài mẹo nhỏ để khắc phục và xoa dịu sự khó hiệu nhanh chóng.

nhung-van-de-thuong-gap-ma-me-bau-nao-cung-phai-trai-qua-va-cach-don-gian-de-khac-phuc-phan-1

Đi tiểu thường xuyên

Đi tiểu thường xuyên khi mang thai là một trong những dấu hiệu sớm nhất khi bắt đầu thai kỳ. Giải thích cho triệu chứng này thì bạn có thể hiểu một cách đơn giản là khi có sự xuất hiện của bào thai trong bụng mẹ thì bàng quang là nơi chứa nước tiểu bị chèn ép nên dung tích chứa chất lỏng sẽ không nhiều như trước được. Đó là lý do vì sao đôi khi mẹ bầu chỉ mới uống một ít nước là phải chạy vào nhà vệ sinh ngay. Lúc này, mẹ bầu nên hạn chế hai loại thức uống đó là trà và cà phê, thay vào đó hãy uống nước lọc để tần suất đi tiểu giảm bớt cũng như đỡ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

nhung-van-de-thuong-gap-ma-me-bau-nao-cung-phai-trai-qua-va-cach-don-gian-de-khac-phuc-phan-1

Chóng mặt

Chóng mặt xuất hiện trongthời kỳ mang thai là triệu chứng rất bình thường và phổ biến. Lý do được các chuyên gia giải thích ở đây là do khi người mẹ mang thai giai đoạn đầu thì hormone cơ thể thay đổi dẫn đến tình trạng tụt giảm huyết áp khiến máu chảy về tim và não bị chậm đi nên khiến mẹ bầu dễ chóng mặt.

Lúc này, mẹ bầu cần cẩn thận, mỗi khi đang ngồi mà muốn đứng dậy thì không nên đứng quá nhanh và gấp gáp, ngược lại mẹ bầu cần đứng dậy thật chậm rãi. Ngoài ra, mẹ bầu cũng cần uống đủ nước, ăn các bữa ăn nhỏ thường xuyên để hạn chế tình trạng hạ đường huyết đồng thời cũng đảm bảo cơ thể được cung cấp đầy đủ sắt để giảm các cơn chóng mặt đến quá thường xuyên.

Ợ nóng

nhung-van-de-thuong-gap-ma-me-bau-nao-cung-phai-trai-qua-va-cach-don-gian-de-khac-phuc-phan-1

Khi mang thai, do bào thai chèn ép dạ dày nên rất dễ gây ra tình trạng ợ nóng cho mẹ bầu. Lúc này, mẹ bầu cần cẩn thận với các loại thực phẩm nạp vào hàng ngày, nên tránh các loại như cà phê, socola, chanh, cà chua, ớt, khoai tây chiên để tình trạng ợ nóng không gây khó chịu thêm.

Nguồn: Babycenter
  • 4.5k lượt xem3 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?