Những vấn đề thường gặp mà mẹ bầu nào cũng phải trải qua và cách đơn giản để khắc phục (Phần 2)

Biết trước được các vấn đề thường gặp này không chỉ giúp mẹ bầu bớt lo lắng mà còn có hướng giải khắc phục đúng cách.

Nếu như ở phần 1, bài viết đã đề cập đến 3 triệu chứng gây khó chịu cho mẹ bầu như đi tiểu thường xuyên, chóng mặt, ợ nóng và kèm theo các lưu ý để khắc phục hiệu quả thì ở phần 2 này, mẹ bầu sẽ được biết thêm 3 vấn đề khác cũng phổ biến không kém. Và tất nhiên, bài viết cũng cung cấp các phương pháp giúp mẹ bầu giảm thiểu tình trạng hiệu quả nữa bạn nhé.

nhung-van-de-thuong-gap-ma-me-bau-nao-cung-phai-trai-qua-va-cach-don-gian-de-khac-phuc-phan-2

Sưng chân

Sưng chân và mắt cá chân là việc rất bình thường đối với phụ nữ mang thai. Có tình trạng sưng này trong thời kỳ mang thai là do cơ thể mẹ giữ nước nhiều hơn, ngoài ra khi bào thai phát triển lớn sẽ chèn ép và gây áp lực lên các tĩnh mạch nên cũng gây tình trạng sưng phù mà nhiều mẹ bầu gặp phải.

Để giảm tình trạng sưng chân thì mẹ bầu có thể chọn tư thế ngủ nằm nghiêng một bên, đồng thời mẹ bầu có thể dùng gối kê chân cao hơn một chút. Ngoài ra, bạn nên lưu ý đừng ngồi bắt chéo chân và nên tập thể dục đều đặn, trong đó đi bộ cũng là giải pháp giảm sưng chân hiệu quả.

nhung-van-de-thuong-gap-ma-me-bau-nao-cung-phai-trai-qua-va-cach-don-gian-de-khac-phuc-phan-2

Táo bón

Do thai nhi phát triển lớn và chèn ép vào đường ruột nên tình trạng mẹ bầu gặp táo bón cũng rất thường gặp phải. Lúc này, mẹ bầu cần nhớ ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, uống đủ nước, đồng thời mẹ bầu cũng nên chăm vận động thì tình trạng táo bón mới được thuyên giảm nhanh chóng.

nhung-van-de-thuong-gap-ma-me-bau-nao-cung-phai-trai-qua-va-cach-don-gian-de-khac-phuc-phan-2Rạn da

Phần lớn các phụ nữ mang thai đều gặp tình trạng rạn da. Vị trí rạn da thường gặp sẽ là ở bụng, mông, đùi và ngực. Rạn da xuất hiện là do sự phát triển thai nhi quá lớn, người mẹ tăng cân nhanh khiến da không thích nghi giãn nở kịp thời nên xuất hiện các vết rạn. Lúc này, để ngăn ngừa tình trạng rạn da thì mẹ bầu có thể sử dụng các sản phẩm tự nhiên ví dụ như dầu dừa để thoa lên da. Ngoài ra, mẹ bầu cũng nên lưu ý giữ mức tăng cân hợp lý và trong khoảng cân nặng cho phép chứ đừng tăng cân quá nhanh, quá nhiều sẽ khiến da rạn nhanh và nhiều hơn.

Nguồn: Babycenter
  • 4.3k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?