Những việc bố mẹ nên làm để chuẩn bị đón bé sơ sinh về nhà

Sau khoảng thời gian ở viện, các mẹ chuẩn bị đón bé về nhà, đây là một sự kiện quan trọng đưa bé về tổ ấm của mình. Một số lưu ý trong quá trình đưa bé về được Bé Yêu gợi ý sau.

Nhung viec bo me nen lam de chuan bi don be so sinh ve nha - Hinh 1

Hướng dẫn viên du lịch và vị khách mời quan trọng

Việc đầu tiên bạn nên làm khi bế bé xuất viện về nhà là hãy làm một hướng dẫn viên du lịch nghiệp dư, bế con đi quanh khắp nhà, giới thiệu cho con tất cả mọi thứ, từ phòng ăn, phòng khách, nhà bếp và phòng ngủ của con. Hãy trò chuyện với con bằng một giọng điệu nhẹ nhàng, ấm áp, giải thích tường tận cho con như “đây là phòng ngủ của con, mẹ con mình sẽ ngủ tại đây” hay “đây là nhà bếp và bàn ăn, nơi đây bà ngoại sẽ nấu cho mẹ vô vàng những món ăn ngon”. Rất nhiều bố mẹ sẽ có thoạt đầu hơi ngượng ngùng vì cách nói chuyện này, nhưng đó là điều bình thường, và dần dần bạn sẽ thấy nó thật tự nhiên và dễ dàng.

Nghỉ ngơi thật nhiều khi có thể

Nhung viec bo me nen lam de chuan bi don be so sinh ve nha - Hinh 2

Sau khi vượt qua một cơn vượt cạn ngoạn mục, cơ thể của bạn đã ở vào mức độ “cạn pin” và bạn cần được sạc đầy năng lượng lại, vậy nên hãy ngưng dọn dẹp nhà cửa, khoan tiếp khách vào thời gian này, bạn cần phải ngủ và nghỉ ngơi trong thời gian bé ngủ, hãy tranh thủ ngủ nhé, vì bạn sắp phải đối mặt với rất nhiều đêm không ngủ, lúng túng với việc chăm sóc cho bé từ việc cho bé bú đến việc thay tã cho bé. Nhưng hãy yên tâm, bản năng làm mẹ sẽ giúp bạn sắp xếp được tất cả, đừng lo lắng, bên cạnh đó bạn còn có sự giúp đỡ hậu thuẫn rất nhiều từ gia đình và mọi người xung quanh.

Lưu ý những vật nuôi trong nhà

Hiện nay ở một số gia đình, vẫn rất thích nuôi các vật nuôi, chó mèo là những con vật nuôi đáng yêu nhất, tuy chúng cũng sẽ có một vài bất lợi cho bé, nhưng chỉ cần ba mẹ khéo léo một chút sẽ có thể giải quyết dễ dàng.

Nhung viec bo me nen lam de chuan bi don be so sinh ve nha - Hinh 3

Chó

Chó là loài vật trung thành nhất và có sự khả năng quan sát, đánh mùi rất nhạy bén. Khi bạn muốn chú chó trung thành của mình làm quen với bé khi bé về nhà, trước đó hãy cho chú chó ngửi mùi của bé thông qua tấm chăn bé đắp khi bé còn ở viện. Mục đích để chú chó quen mùi của bé. Khi bế bé về nhà, hãy nói cho chú chó ở nhà về việc xuất hiện của bé và cho nó thời gian quen dần với bé. Vì tất cả các loài chó đều rất ghét sự xâm nhập lãnh thổ của nó, nó cần có thời gian làm quen dần.

Mèo

Nhung viec bo me nen lam de chuan bi don be so sinh ve nha - Hinh 4

Mèo rất thích nằm kế bên người vì mèo thích những nơi ấm áp, tuy nhiên lông mèo rất có hại cho bé vì phổi bé còn yếu, rất nhạy cảm và đang trong quá trình phát triển hoàn thiện. Những sợi lông nhỏ có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp cho bé. Hay ngăn việc cho thú nuôi vào phòng của bé.

Thú nuôi luôn phải đảm bảo sạch sẽ, được tiêm chủng đầy đủ và không có bệnh, thêm một điều cần lưu ý nữa là các cha mẹ tuyệt đối không cho bé ở một mình với thú nuôi trong gia đình. Vì dù sao các con vật cũng không hiểu và chúng có thể ganh tị với bé và có cảm giác mình bị soán ngôi. Tuyệt đối cẩn thận khi cho bé tiếp xúc với các vật nuôi nhé.

  • 2.6k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?