Những ý tưởng trò chơi thú vị dành cho các bé

Trẻ tập đi giống như những nhà khoa học nhí. Các trò chơi của con thường sử dụng các kỹ năng như thực nghiệm, quan sát, kiểm tra, thử các ý tưởng và tìm ra cách mọi thứ vận hành. 

Bố mẹ có thể thử các ý tưởng trò chơi dành cho bé tập đi dưới đây:

Nhung y tuong tro choi hay ho cho cac be yeu cua ban - Hinh 1

- Đưa cho con vài chiếc kẹp quần áo và hộp đựng kẹp. Con sẽ vui vẻ bỏ chúng vào và lấy ra khỏi hộp, lặp đi lặp lại như thế!

- Cắt những mẩu bìa cứng vào trong những bì thư và trang trí chúng. Bố mẹ cũng nên làm “hộp thư” bằng cách cắt những khe hở trên mặt trước của hộp đựng kem cũ hoặc hộp bìa cứng.

- Làm đất nặn và xây tháp, làm bánh pancake (bánh kếp), cây cối hoặc đơn giản chỉ là các hình dạng - bất cứ cái gì con thích. Thậm chí bố mẹ có thể cho bé nhào nặn đất sét giữa các ngón tay.

- Cho quần áo cũ vào một cái hộp để con chơi trò mặc quần áo hoặc trò giả vờ. Bố mẹ có thể sử dụng hộp đựng kem cũ để làm chiếc mũ nhí nhố cho con. Bọc mũ bằng giấy bạc và bé sẽ là một phi hành gia. Bạn cũng có thể dán một vài vật liệu như hoa giả hoặc quả cầu nhỏ bằng len lên một hộp đựng nào đó để biến con trở thành một vị khách lộng lẫy tại một buổi tiệc trà.

- Ra ngoài chơi các trò chơi vận động với con tại sân nhà, khu vui chơi địa phương, bãi biển hoặc công viên.

Chơi với trẻ tập đi

Hãy thử một vài ý tưởng về trò chơi cho bé dưới đây. Các trò này vui vẻ và cũng sẽ giúp con bạn phát triển kỹ năng vận động tinh và kỹ năng vận động thô:

Nhung y tuong tro choi hay ho cho cac be yeu cua ban - Hinh 2

- Dạy con cách nhồi giấy hoặc các mẩu nguyên liệu vào chiếc tất cũ để làm con rắn hoặc con sâu bướm.

- Sử dụng tất cũ để làm con rối. Khâu khuy hoặc dán những mẩu nguyên liệu làm mắt, mũi và tóc.

- Bỏ vào hộp quần áo sạch và cũ để chơi trò mặc đồ.

- Gấp giấy báo làm mũ cướp biển hoặc mũ của ảo thuật gia. Bố mẹ hãy để con tự cắt và dán vào các bức tranh màu sắc cắt ra từ những quyển tạp chí cũ.

- Để con sử dụng trí tưởng tượng của mình để biến những hộp bìa cứng cũ thành những món đồ chơi như ô tô, căn phòng nhỏ, quầy bán hàng hoặc lò nướng.

- Tới công viên địa phương hoặc sang nhà bạn chơi, hoặc đơn giản chỉ đi bộ sang nhà hàng xóm. Những “chuyến phiêu lưu” như vậy sẽ khiến con vui vẻ.

- Dính một vài tờ giấy lại với nhau để làm một quyển sách đơn giản. Bố mẹ hãy để con tự sáng tác truyện và trang trí những trang sách đó bằng cách tự vẽ các nhân vật hoặc cắt và dán từ những quyển tạp chí cũ.

Chơi với con độ tuổi đi học

Nhung y tuong tro choi hay ho cho cac be yeu cua ban - Hinh 3

Bố mẹ có thể giúp con giải trí đồng thời kích thích sự phát triển của con bằng các ý tưởng trò chơi dưới đây:

- Tìm một vài hộp to và cũ để con tự chơi. Con có thể làm căn phòng đồ chơi nhỏ, tàu tên lửa hoặc chỗ chơi chốn tìm. Bố mẹ có thể hỏi mua hộp tại siêu thị hoặc cửa hàng điện tử.

- Nấu ăn cùng con – khởi đầu bằng những món đơn giản mà cả nhà cùng thích.

- Cho phép con mời một người bạn về nhà để chơi cùng nhau trong một khoảng thời gian ngắn.

- Biến ga trải giường cũ trở thành một căn lều bằng cách vắt chúng lên lưng những chiếc ghế hoặc làm một căn phòng nhỏ bằng cách vắt ga qua các cạnh của bàn.

- Để con giúp bố mẹ những việc nhà hoặc giao cho con những nhiệm vụ đơn giản. Các bé thường thích nhặt thư, giúp gập những chiếc khăn sạch hoặc tưới cây ngoài vườn.

- Chơi chữ. Ví dụ: bịa ra những giai điệu và câu đố ngớ ngẩn.

Trẻ học qua chơi là chính. Bởi vậy nếu chơi không vui, đó không thực sự là chơi. Bố mẹ hãy để con dẫn dắt trò chơi, mọi thứ sẽ vui nhộn hơn đối với con.

  • 453 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?