Phát hiện mới giúp mẹ bầu sinh con ra xinh đẹp và thông minh

Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng:Trong thời kì mang thai, nguồn thực phẩm mà người mẹ ăn sẽ ảnh hưởng đến trẻ, quyết định trẻ sinh ra như thế nào.

Làm sao để con sinh ra xinh đẹp, khỏe mạnh và thông mình? Đó là suy nghĩ rất phổ biến của các bậc cha mẹ. Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng: Trong thời kì mang thai, nguồn thực phẩm mà người mẹ ăn sẽ ảnh hưởng đến trẻ, quyết định trẻ sinh ra như thế nào.

Để con có một đôi mắt đẹp

Bé có đôi mắt khỏe, sáng, tinh nhanh là điều cha mẹ nào cũng muốn. Giai đoạn mang thai, mẹ bầu nên ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin A. Thông thường vitamin A có nhiều trong gan động vật, sữa, dầu gan cá, cà rốt. Hàm lượng vitamin A trong táo là nhiều nhất trong các loại quả. Mẹ bầu bổ sung nhiều vitamin A sẽ khiến mắt trẻ sáng và thị lực tốt.

Để con có một mái tóc đen, dày, bóng mượt

Tóc xoăn hay thẳng thì nhất định là gene quy định. Nhưng nếu mẹ muốn cho con một mái tóc chắc khỏe thì không thể thiếu vitamin B. Thực phẩm chứa nhiều Vitamin B là sữa, đậu nành, mè đen. Ngoài việc giúp trẻ có một mái tóc dày chắc khỏe, những thực phẩm này còn giúp mẹ tránh rụng tóc khi mang thai.

Để con có một làn da trắng hồng, mịn màng

Một làn da trắng sáng, mềm mại khiến trẻ vô cùng dễ thương. Nếu bố mẹ bản thân da không trắng thì trong khi mang bầu cần bổ sung nhiều vitamin C. Vitamin C có thể khống chế được sự hình thành của các sắc tố đen khiến da bé sinh ra được trắng hồng, mịn màng. Mẹ bầu bổ sung vitamin C có tác dụng bổ máu.

Để con có được chiều cao lý tưởng

Một số trường hợp trẻ thiếu dinh dưỡng dẫn đến còi xương, thấp bé khiến bố mẹ lo lắng. Điều đó được cải thiện nếu mẹ bầu kịp thời bổ sung vitamin D. Vitamin D có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của xương, khiến trẻ tăng chiều cao. Vitamin D có nhiều trong vỏ tôm, lòng đỏ trứng, rau xanh.

Để con thông minh, sáng dạ

Một điều chắc chắn rằng bố mẹ nào cũng muốn con mình sinh ra thông mình, sáng dạ. Thứ không thể thiếu được chính là i-ốt. Mẹ bầu nên ăn nhiều những sản phẩm làm từ rong biển để bổ sung lượng i-ốt cần thiết cho trẻ. Điều đó có lợi cho sự phát triển não bộ của trẻ. Rong biển chứa hàm lượng protein, i-ốt cao, ngoài ra chất béo, canxi và các nguyên tố vi lượng như sắt, kẽm có tác dụng thúc thúc đẩy hệ tiêu hóa, khả năng miễn dịch, có tác dụng quyết định sự thông minh ở trẻ.

Nguồn: webtretho
  • 72.6k lượt xem15 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?