Phụ nữ mang thai đi máy bay có an toàn không?

Với mức sống được cải thiện, việc du lịch bằng máy bay từ lâu đã trở thành điều bình thường. Tuy nhiên, các mẹ mang thai vẫn luôn lo lắng, thắc mắc không biết mình có được đi máy bay hay không và làm thế nào để có chuyến bay an toàn.

Mang thai 6 tháng đầu đi máy bay có an toàn không?

Phu nu mang thai di may bay co an toan khong - hinh 1

Nếu thai kỳ của bạn bình thường thì có thể tự tin đi máy bay.

Nhìn chung, phụ nữ mang thai trong vòng sáu tháng đầu không có nhiều nguy cơ mắc bệnh. Một số mẹ có thể cảm thấy khó chịu khi mang thai, chẳng hạn như buồn nôn và huyết áp cao. Tuy nhiên chỉ cần là mang thai bình thường thì có thể yên tâm đi máy bay.

So với các phương tiện khác, máy bay di chuyển nhanh và thoải mái hơn với nhiều trang bị hỗ trợ sức khỏe đầy đủ. Do đó trong 6 tháng đầu mang thai, chọn máy bay để đi du lịch là lựa chọn tốt nhất cho bà bầu.

Phụ nữ mang thai bảy hoặc tám tháng có thể đi máy bay không?

Nếu không bị dự đoán sinh non, tất cả các xét nghiệm trong thai kỳ đều bình thường và thai nhi ổn định thì bạn vẫn có thể đi máy bay. Điều đặc biệt cần lưu ý là phụ nữ mang thai hơn 32 tuần nên mang theo giấy tờ sức khỏe do bác sĩ chỉ định cũng như các giấy tờ liên quan có xác nhận của bệnh viện để đảm bảo an toàn tối đa cho bản thân khi đi máy bay.

Về vấn đề nhiều phụ nữ mang thai trong bảy hoặc tám tháng lo lắng sẽ sinh non hoặc thậm chí là sảy thai trên máy bay, việc này được giải thích rằng việc sinh non hay sảy thai thường do các yếu tố như áp suất thấp, oxy thấp và không gian hẹp. Do đó, chỉ cần không phải mẹ mang thai đôi hoặc đa thai thì sẽ không có khả năng sinh non, nói chung bà bầu khỏe mạnh trong vòng 8 tháng vẫn có thể lên máy bay. Tuy nhiên, nếu bạn mang thai hơn 8 tháng, tốt nhất không nên đi máy bay để tránh các tình huống nguy hiểm.

Tia X-ray trong quá trình kiểm tra an ninh có làm tổn thương thai nhi không?

Phu nu mang thai di may bay co an toan khong - hinh 2

Câu trả lời là không. Khi đi qua cổng kiểm tra an ninh, tia X của máy dò kim loại chỉ dùng để kiểm tra hành lý của bạn chứ không ảnh hưởng đến mẹ và bé trong bụng, vì vậy mẹ bầu có thể tiến hành kiểm tra an ninh một cách an toàn.

Thai nhi có bị ảnh hưởng trong suốt chuyến bay không?

Thai nhi sẽ không bị ảnh hưởng trong suốt chuyến bay.

Khi máy bay lên cao, oxy sẽ ít hơn so với mặt đất, nhưng điều này không ảnh hưởng đến việc thở oxy của mẹ bầu để duy trì cơ thể và nhu cầu của thai nhi. Một số mẹ lo lắng rằng bức xạ trong chuyến bay sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, nhưng đối với phụ nữ mang thai, thời gian bay thường không quá dài, số lượng chuyến bay cũng bị hạn chế, vì vậy nó sẽ không gây ra quá nhiều tác động đến thai nhi trong bụng.

Làm thế nào để mẹ bầu thoải mái hơn trên máy bay?

Phu nu mang thai di may bay co an toan khong - hinh 3

Đối với phụ nữ mang thai, không gian cabin máy bay tương đối nhỏ và không thể thực hiện nhiều hoạt động tay chân khiến họ không thoải mái khi ngồi và bay trong một khoảng thời gian dài. Ngồi lâu trong thời gian dài có thể gây phù chân của phụ nữ mang thai.

Do đó, các mẹ nên mang một đôi vớ cotton dài, thoải mái để duy trì tốt việc lưu thông máu, có thể làm giảm cơn đau phù nề. Đồng thời, bà bầu cũng có thể đứng dậy và đi lại trên lối đi để thúc đẩy lưu thông máu mà không ảnh hưởng đến các hành khách khác. Nếu gặp phải tình huống có chỗ trống bên cạnh, mẹ bầu có thể đặt chân lên vị trí trống sau khi được sự đồng ý của hành khách khác và tiếp viên để thoải mái hơn.

  • 4.7k lượt xem4 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?