Phương pháp tăng cường khả năng thụ thai và lời khuyên dành cho các cặp vợ chồng rơi vào tình trạng hiếm muộn (Phần 1)

Làm thế nào để thụ thai dễ dàng hơn, sau bao lâu thì cần đi khám bác sĩ và cần làm gì nếu rơi vào trường hợp hiếm muộn,... là những thắc mắc sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này.

Nếu như hôn nhân là ngưỡng cửa để bước vào cuộc sống mới thì việc trở thành cha mẹ của những đứa trẻ là những trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc sống mới ấy. Đôi khi chỉ cần ngắm nhìn thiên thần nhỏ đang ngủ say cũng đủ làm tan chảy trái tim của bất kỳ ai.

Do đó, đối với một cặp vợ chồng đã có tin vui thì điều họ quan tâm lo lắng nhất là làm sao để em bé ra đời khỏe mạnh sau một thai kỳ dài. Còn đối với những cặp vợ chồng chưa có tin vui thì họ lại có một mối băn khoăn khác là làm sao để có được em bé và thời điểm nào là thời điểm có em bé thuận lợi nhất cho cả vợ lẫn chồng? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chủ đề này kỹ hơn trong bài viết ngay sau đây các bạn nhé.

Những thủ tục xét nghiệm cần thiết trước khi muốn có con?

phuong-phap-tang-cuong-kha-nang-thu-thai-va-loi-khuyen-danh-cho-cac-cap-vo-chong-roi-vao-tinh-trang-hiem-muon-phan-1

Trước khi bắt đầu có thai thì các cặp vợ chồng cần phải đi khám tổng quát để xem thử bản thân có bệnh nội khoa, ngoại khoa nào cần can thiệp hay không để chuẩn bị sức khỏe trước khi mang thai thật tốt đối với cả vợ lẫn chồng. Tuy nhiên, đối với người phụ nữ thì hơi phức tạp hơn một chút vì nguời vợ cần đi khám phụ khoa để kịp thời chữa trị bệnh lý phụ khoa trước khi mang thai đồng thời cũng cần tầm soát ung thư cổ tử cung để khi mang thai thì sẽ an toàn hơn cho mẹ lẫn con.

Ngoài ra, người phụ nữ cũng nên tiêm phòng các bệnh phòng ngừa được, ví dụ như viêm gan siêu vi, rubella, cảm cúm,... Bởi nếu không may bị mắc các bệnh này trong thai kỳ, nhất là giai đoạn 3 tháng đầu thì nguy cơ dị tật thai nhi rất cao.

Thời điểm nào là thời điểm vàng cho việc thụ thai?

Theo khoa học thì thời điểm thụ thai thuận lợi nhất cho người phụ nữ chính là khoảng thời gian rụng trứng. Vấn đề đặt ra ở đây là rất nhiều phụ nữ không biết cách làm sao để xác định thời điểm rụng trứng chính xác để thụ thai hiệu quả. Trên thực tế, trứng sau khi rụng thì nó chỉ tồn tại trong 24 giờ, và tinh trùng khi xuất tinh vào trong âm đạo, trong cơ quan sinh dục người phụ nữ thì chỉ tồn tại trung bình 48 - 72 giờ, tuy nhiên có khi có thể kéo dài lên đến 4 - 5 ngày.

phuong-phap-tang-cuong-kha-nang-thu-thai-va-loi-khuyen-danh-cho-cac-cap-vo-chong-roi-vao-tinh-trang-hiem-muon-phan-1

Do đó, việc giao hợp để giúp thụ thai hiệu quả nhất là trong khoảng thời gian 3 ngày trước khi rụng trứng và 1 ngày sau khi rụng trứng. Đó được xem là thời điểm vàng trong chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ.

Tuy nhiên, điều khó khăn nhất là làm sao có thể xác định chính xác ngày rụng trứng. Để xác định được ngày rụng trứng thì bạn có thể áp dụng các phương pháp phổ biến như: dùng cách đo thân nhiệt, thử que rụng trứng, quan sát chất nhầy ở âm đạo để đoán xem đã đến ngày rụng trứng chưa. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng phương pháp siêu âm để canh noãn và xác định chính xác thời gian rụng trứng.

Điều quan trọng nhất là các cặp vợ chồng cần lưu ý giao hợp trong khoảng thời gian 3 ngày trước khi rụng trứng và sau rụng trứng 1 ngày thì xác suất thụ thai sẽ cao hơn các thời điểm khác.

  • 1.1k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?