Phương pháp tăng cường khả năng thụ thai và lời khuyên dành cho các cặp vợ chồng rơi vào tình trạng hiếm muộn (Phần 2)

Làm thế nào để thụ thai dễ dàng hơn, sau bao lâu thì cần đi khám bác sĩ và cần làm gì nếu rơi vào trường hợp hiếm muộn,... là những thắc mắc sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này.

Bất kỳ ai khi lập gia đình dù là phụ nữ yếu mềm hay là người đàn ông mạnh mẽ đều khao khát được ôm vào lòng đứa con bé bỏng. Và trẻ con như một món quà mà cuộc sống ban tặng không phải ai cũng may mắn nhận được món quà ấy, ngay cả khi sự khát khao, chờ đợi tin vui trở thành ước mơ duy nhất của nhiều cặp vợ chồng. Do đó, tìm hiểu thông tin về hiếm muộn cũng là điều cần thiết đối với các cặp vợ chồng đang mong con. Nhờ những thông tin này sẽ giúp bạn kịp thời áp dụng các biện pháp thụ thai hiệu quả nhất để chào đón con yêu trong thời gian sớm nhất.

Các cặp vợ chồng bao lâu không mang thai thì được xem là hiếm muộn?

Theo định nghĩa của tổ chức Y tế Thế giới thì hiếm muộn là khi một cặp vợ chồng có quan hệ tình dục thường xuyên không có áp dụng bất kỳ biện pháp thụ thai nào hết nhưng sau 1 năm vẫn chưa có con thì được xem là hiếm muộn. Tuy nhiên, nếu tuổi của người vợ trên 35 tuổi thì không cần chờ đến 1 năm mà chỉ cần sau 6 tháng chưa có tin vui thì nên đi khám sớm để bác sĩ can thiệp kịp thời.

Nếu đã được chẩn đoán là hiếm muộn thì các cặp vợ chồng cần làm gì?

phuong-phap-tang-cuong-kha-nang-thu-thai-va-loi-khuyen-danh-cho-cac-cap-vo-chong-roi-vao-tinh-trang-hiem-muon-phan-2

Một khi đã được chẩn đoán hiếm muộn thì các cặp vợ chồng cần đến những cơ sở y tế uy tín có trang thiết bị hiện đại để xem thử nguyên nhân hiếm muộn bắt nguồn từ đâu và tại sao bị hiếm muộn. Bởi trong các cặp vợ chồng hiếm muộn thì có khoảng 30% nguyên nhân do vợ, 30% nguyên nhân do chồng, 30% là do cả 2 vợ chồng và có khoảng 10% không xác định được nguyên nhân, trường hợp này được gọi là hiếm muộn không rõ nguyên nhân.

Khi đã chẩn đoán được lý do tại sao các cặp vợ chồng khó có thai thì các bác sĩ sẽ tư vấn biện pháp giúp can thiệp cho các cặp vợ chồng hiếm muộn dễ dàng thụ thai hơn.

Trường hợp thụ tinh trong ống nghiệm thì bé có gì khác so với bé được thụ thai tự nhiên?

Trong số các trường hợp hiếm muộn thì không ít cặp vợ chồng được bác sĩ tư vấn phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Vậy phương pháp này được thực hiện ra sao và em bé thụ tinh trong ống nghiệm có gì khác so với bé thụ tinh tự nhiên?

Trên thực tế, phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm được xem là giải pháp cuối cùng sau khi đã thực hiện hết các biện pháp khác mà không hiệu quả. Lúc này, cặp vợ chồng hiếm muộn sẽ được lấy tinh trùng, lấy trứng ra ngoài và cho thụ tinh trong môi trường nhân tạo hay còn gọi là trong ống nghiệm. Sau khi phôi thai đã được tạo thành thì phôi sẽ được nuôi khoảng 2 - 5 ngày trước khi chuyển phôi vào trong tử cung của người vợ.

phuong-phap-tang-cuong-kha-nang-thu-thai-va-loi-khuyen-danh-cho-cac-cap-vo-chong-roi-vao-tinh-trang-hiem-muon-phan-2

Vậy con thụ tinh trong ống nghiệm có khác so với con thụ thai tự nhiên hay không? Thật ra, trên thế giới nhiều nghiên cứu cũng đã được thực hiện để tìm lời giải đáp cho thắc mắc này của nhiều cặp vợ chồng. Và qua các kết quả nghiên cứu đã thực hiện thì đều ghi nhận được rằng sự phát triển về thể chất và tinh thần của những đứa trẻ được thụ tinh trong ống nghiệm hoàn toàn giống với những trẻ được thụ tinh tự nhiên.

Do đó, nếu đang có ý định làm thụ tinh trong ống nghiệm thì các cặp vợ chồng cũng đừng quá lo lắng về đứa bé mà điều quan trọng nhất là phải chuẩn bị kỹ về tâm lý, khả năng kinh tế, thời điểm thụ tinh,... để có thể chào đón con yêu mà không gặp bất kỳ trở ngại nào nhé.

  • 916 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?