Quan hệ trong thai kỳ làm sao để vượt qua lo lắng

Quan hệ tình dục là điều cuối cùng trong suy nghĩ của bạn, hay bạn nhận thấy ham muốn quan hệ của mình ngày càng tăng? Có vẻ như mỗi phụ nữ đều khác nhau.

Việc cùng mong muốn làm cha mẹ có thể mang cảm xúc của các cặp vợ chồng trở nên gần nhau hơn, nhưng không nhất thiết cả về mặt thể chất. Trong khi một số phụ nữ phát hiện mình ngày càng ham muốn tình dục trong thời gian mang thai, nhiều tới mức khiến ông chồng bất ngờ, đa số còn lại cho rằng cảm xúc ấy giảm bớt trong những tuần đầu tiên của thai kì.

quan he trong thai ky lam sao de vuot qua lo lang hinh 1

Trong tam cá nguyệt đầu tiên, nhiều phụ nữ đều cảm thấy mệt mỏi và buồn nôn, vì thế việc chăn gối luôn nằm chót trong “danh sách” của họ. Nếu gặp phải tình huống này, hãy giải thích cảm xúc của bạn với nửa kia của mình để anh ấy không cảm thấy như bị từ chối. Ngoài ra, hãy gần gũi bằng cách khác như thực hiện màn dạo đầu thay vì lâm trận chính. Nếu không thành công, hãy tỏ ra gần gũi thân thiết với nhau hơn.

Cố gắng tìm những cách khác để cảm thấy gần gũi với nhau về mặt thể chất: chẳng hạn nếu không quan hệ tình dục “thâm nhập”, có lẽ bạn vẫn có thể tận hưởng một vài màn dạo đầu. Nếu không thì ít nhất cũng hãy cố gắng âu yếm, thương yêu nhau.

quan he trong thai ky lam sao de vuot qua lo lang hinh 2

Mặt khác, biết đâu chồng bạn băn khoăn về việc gần gũi vợ chồng. Nhiều đấng mày râu lo lắng sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi khi quan hệ tình dục “thâm nhập”, dù cho việc này không bao giờ xảy ra.

Nhớ rằng, nếu bạn muốn quan hệ, thì trừ trường hợp bác sĩ yêu cầu ngược lại, mọi thứ đều an toàn trong thời gian bạn mang thai.

  • 16.9k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?