Quan hệ vợ chồng sau sinh mổ sớm sẽ xảy ra hậu quả gì?

Sau khi sinh mổ, cơ thể người mẹ phải chịu nhiều đau đớn từ các vết mổ. Vì thế mọi hoạt động đều phải hạn chế, trong đó có cả chuyện 'yêu'. Tuy nhiên, nếu như không kiêng cữ tốt, quan hệ vợ chồng sau sinh mổ quá sớm sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc, ảnh hưởng đến sức khỏe của người và dễ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Quan he vo chong sau sinh mo som se xay ra hau qua gi hinh 1

Nhưng tuyệt đối không vì ham muốn của bản thân và chiều chồng mà vết thương chưa lành đã quan hệ nhé sẽ để lại rất nhiều hậu quả đáng tiếc về sau. Việc này có thể sẽ trở thành gánh nặng tâm lý và gây cản trở cho cả hai vợ chồng trong những lần quan hệ sau, tất cả sự thiệt thòi chị em đều là người phải hứng chịu. Vì thế, các chị em hãy quan tâm đến sức khỏe của mình nhé!

Quan hệ vợ chồng sau sinh mổ quá sớm sẽ có những nguy hại gì cho sản phụ?

Nếu quan hệ quá sớm, khi vết mổ chưa lành, sẽ gây ra rất nhiều nguy hại đến sức khỏe và đời sống vợ chồng sau này của các chị em.

Dễ bị mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Sau khi sinh cơ thể của các chị em còn yếu, hệ miễn dịch kém, vì thế khi quan hệ vợ chồng sớm dễ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, dễ gây ra bệnh hậu sản như: huyết, sản giật, viêm nhiễm sau sinh… đây là những tình trạng khá nghiêm trọng. Nếu mắc những bệnh này chắc chắn các chị em sẽ gặp nguy hiểm và có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai lần tới.

Đau rát, tổn thương vết mổ

Quan he vo chong sau sinh mo som se xay ra hau qua gi hinh 2

Các mẹ sinh mổ, tuy vùng kín không có vết thương nhưng việc "hoạt động mạnh" có thể khiến vết mổ bị nứt, đau rát, dễ nhiễm trùng. Hơn nữa, sau khi sinh hormone estrogen của các chị em khá thấp, âm đạo khô và tính đàn hồi kém nên dễ bị tổn thương khi quan hệ.

Căng thẳng, mệt mỏi, sợ gần gũi

Sau khi sinh cơ thể của các chị em còn khá yếu ớt, cộng với việc phải chăm con, lo sợ vết mổ chưa lành, cơ thể không còn hoàn hảo như trước đây vì thế thường dẫn đến tâm lý căng thẳng, không tìm được cảm giác thoải mái khi gần gũi chồng. Thậm chí, việc quá đau rát khi quan hệ có thể gây ra ám ảnh tâm lý, khiến nhiều các chị em sợ chuyện chăn gối.

Vì vậy, để đảm bảo tốt cho sức khỏe, không mắc các bệnh viêm nhiễm, dễ đạt được khoái cảm thì không nên quan hệ vợ chồng sớm sau khi sinh nhé. Người chồng lúc này cần phải thông cảm và động viên vợ, không nên đòi hỏi quá mức.

Nguồn: Việt Nam Mới
  • 2.9k lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?