Quy tắc ba "không" mẹ bầu phải chú ý khi ăn trái cây

Để có sức khỏe tốt trong suốt giai đoạn thai kỳ, mẹ nên có những kiến thức, thông tin về những cẩn trọng khi ăn trái cây để bảo vệ an toàn cho cả mẹ và thai nhi. Vậy mẹ bầu phải lưu ý gì khi ăn trái cây, bài viết sau đây sẽ giúp các mẹ biết tất tần tật câu trả lời.

Trái cây luôn được biết đến là nguồn cung cấp dồi dào vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là các mẹ bầu. Không những thế, sẽ có những loại trái cây "chuẩn gu" được các mẹ rất yêu thích và đặc biệt thèm ăn.

quy-tac-ba-khong-me-bau-phai-chu-y-khi-an-trai-cay

Nói không với trái cây chưa rửa

Những loại rau củ và trái cây chưa được rửa sạch có thể chứa nhiều ký sinh trùng như toxoplasma, có thể gây ra bệnh toxoplasmosis nguy hiểm cho trẻ sơ sinh. Vì vậy, các mẹ bầu lưu ý nên rửa sạch trái cây và cắt bỏ các chỗ bị thâm tím trước khi ăn.

Không dùng trái cây để thay thế bữa ăn chính

Khi mang thai, mẹ cần một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng các nhóm chất đạm, đường bột, béo, vitamin và khoáng chất. Trong khi đó, thành phần chủ yếu của trái cây là đường và vitamin, như vậy, trái cây chỉ cung cấp được một phần nhỏ các dưỡng chất thiết yếu chứ không thể nào thay thế thịt, cá, rau củ, tinh bột. Chế độ ăn uống thiếu chất của mẹ khi mang thai chắc chắn sẽ dẫn đến sự phát triển không hoàn thiện ở thai nhi.

quy-tac-ba-khong-me-bau-phai-chu-y-khi-an-trai-cay

Không nên ăn trái cây đông lạnh và đóng hộp

Trái cây đông lạnh: "Sử dụng trái cây tươi thay vì trữ trong tủ lạnh" là lời khuyên hàng đầu từ các chuyên gia dành đến các mẹ bầu. Nếu những quả mọng này đã được đông lạnh trong một thời gian dài, tất cả các hương vị và chất dinh dưỡng ban đầu đã biến mất và ăn cùng có thể gây độc cho cả mẹ bầu và thai nhi.

Trái cây đóng hộp: Trong quá trình mang thai, mẹ nên tránh sử dụng tất cả các thực phẩm đóng hộp vì chúng có chứa một lượng lớn chất bảo quản. Và những chất bảo quản này độc hại cho cả bạn và con bạn. Việc sử dụng các thực phẩm hoặc trái cây đóng hợp có thể dẫn đến biến chứng thai kỳ của mẹ.

  • 7.5k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?