Quyên góp hơn 2300 lít sữa, bà mẹ hai con được phong là "nữ thần sữa mẹ"

Elisabeth Anderson-Sierra (29 tuổi, sống tại Beaverton, Oregon, Mỹ) là bà mẹ hai con đặc biệt được mọi người gọi là "nữ thần sữa mẹ".

Vì mắc một hội chứng đặc biệt nên mỗi ngày cơ thể Elisabeth sản xuất ra lượng sữa gấp 10 lần nhu cầu của con gái.

Cô mắc một hội chứng khá hiếm với tên gọi Hyperlactation (cơ thể người mẹ sản sinh ra nhiều sữa hơn so với nhu cầu của con).

Chính vì thế, mỗi ngày cơ thể cô sẽ tiết ra khoảng 6,6 lít sữa, gấp gần 10 lần một phụ nữ bình thường. Lúc nào trong tủ lạnh nhà Elisabeth cũng chứa khoảng 150l sữa mẹ trữ đông.

Ba me hai con duoc phong la nu than sua me

Tủ lạnh nào nhà Elisabeth cũng chật kín sữa trữ đông.

Đương nhiên, một mình con gái 6 tuổi của Elisabeth sẽ không tiêu thụ hết lượng sữa "khủng" của cô nên bà mẹ hào phóng này đã quyết định quyên góp sữa của mình vào ngân hàng sữa mẹ và tặng cho những người có nhu cầu.

Tính đến nay, cô đã quyên góp khoảng hơn 2300 lít sữa mẹ. "Khi sinh con gái đầu Isabella năm 2014, tôi cũng nhận thấy mình nhiều sữa nhưng đến bé thứ hai Sophia thì nguồn sữa trở nên quá dồi dào. Sophia giờ đã được 6 tháng tuổi. Mỗi ngày tôi hút sữa 5 lần, khi thức dậy, sau khi ăn sáng, sau bữa trưa, sau bữa tối và một lần nữa vào lúc nửa đêm", Elisabeth cho hay.

ba me hai con duoc phong la nu than sua me

Elisabeth tự hào bên những tủ sữa mẹ quý giá của mình.

Elisabeth nhận ra tầm quan trọng của sữa mẹ sau khi con gái thứ hai, Sophia. Sau 30 giờ chuyển dạ, Elisabeth đã quá mệt mỏi nên không thể cho con bú trong ngày đầu tiên. Lúc này, Sophia đã được nhận nguồn sữa từ chính những người hiến sữa mẹ.

Chính vì vậy, khi có thừa sữa sau sinh, việc đầu tiên Elisabeth nghĩ đến là sẽ hiến tặng nó để giúp những đứa trẻ như con gái cô.

ba me hai con duoc phong lam nu than sua me

Gia đình Elisabeth với hai cô con gái xinh đẹp.

"Hút sữa làm tôi đau nhưng tôi làm việc đó bằng tất cả tình yêu thương. Tôi tặng sữa cho các cặp vợ chồng đồng tính nam, các bà mẹ phải sử dụng thuốc hoặc những bà mẹ không may phải cắt bỏ vú do bị ung thư. Tôi hạnh phúc khi thấy những đứa trẻ đang lớn lên nhờ sữa của mình", Elisabeth chia sẻ.

Ba me hai con duoc phong lam nu than sua me

Bà mẹ hào phóng được tặng danh hiệu "nữ thần sữa mẹ".

Mỗi ngày, "nữ thần sữa mẹ" này dành riêng khoảng 10 tiếng cho việc hút và trữ sữa. Toàn bộ quá trình này bao gồm rửa, khử trùng máy hút, hút sữa, đóng gói sữa, cân, ghi nhãn và bảo quản sữa.

Elisabeth gần như không thể làm việc gì khác trong ngày ngoài hút sữa nhưng cô không hề thấy mệt mỏi hay phí sức.

"Đây là sự lựa chọn của tôi. Nó như một cách để tôi giúp đỡ cộng đồng và trả lại cho nhân loại vì điều đặc biệt tạo hóa đã ban cho tôi", Elisabeth chia sẻ.

Ba me hai con duoc phong lam nu than sua me

Mỗi bịch sữa mẹ, Elisabeth đều chú thích rõ khối lượng, ngày hút.

Dù Elisabeth sẽ nhận được khoản tiền từ ngân hàng sữa nhưng cô cho biết nó không đủ để mua máy hút sữa, bộ dụng cụ vệ sinh và tủ đông để trữ sữa. Tuy vậy, cô vẫn vui vẻ thực hiện sứ mệnh của mình và cũng nhận được sự ủng hộ từ chồng.

Nguồn: soha
  • 476 lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?