Rửa đồ chơi cho con theo hướng dẫn sau để bé vui chơi an toàn không vi khuẩn

Nhìn chung thì không có "quy định" cụ thể về việc bao lâu phải rửa đồ chơi cho bé một lần, nhưng điều này không có nghĩa là các mẹ cứ "vô tư" không cần rửa. Nhìn những món đồ chơi sáng bóng, đẹp đẽ, chắc ít ai nghĩ nó lại chứa rất nhiều vi khuẩn cũng như có thể là "vật mang virus" trong nhiều giờ. Do vậy, rửa và khử trùng đồ chơi của trẻ thường xuyên là hết sức cần thiết. Những gợi ý dưới đây có thể rất có ích cho các mẹ.

Với đồ chơi bằng nhựa và gỗ: những món đồ chơi này có thể và nên được rửa hàng ngày, hầu hết các mẹ đều làm như vậy. Mẹ cũng có thể dùng khăn thấm ướt nước rồi lau đồ chơi. Với những món đồ mà bé chơi hàng ngày như ô tô, đồ chơi xếp hình thì các mẹ có thể lau bằng khăn ướt hàng ngày và rửa 1-2 lần mỗi tuần. Rửa cũng rất đơn giản, chỉ cần nhúng vào 1 chậu to có sẵn nước và xà phòng rồi rửa lại bằng nước cho sạch là được. Đồ chơi nhựa thì không thấm nước nhưng một số món đồ chơi gỗ thì thấm nước và cần được phơi/sấy cho khô.

Đồ chơi vải: những bé gái thường cho nhiều đồ chơi bằng vải, ví dụ nhưng những loại rối để đeo trên ngón tay, các món đồ chơi treo nôi của bé nhỏ. Cách tốt nhất để làm sạch đồ chơi loại này là cho vào giặt trong máy giặt, cứ 3-4 ngày một lần. Mẹ có thể giặt thường xuyên hơn hoặc ngược lại, tuỳ vào từng gia đình cũng như vào cách bé chơi những món đó.

Thú nhồi bông: thú nhồi bông là loại đồ chơi dễ bị bẩn nhất trong các loại đồ chơi của bé bởi chúng rất khó giặt và phơi khô, nên các cha mẹ thường bỏ qua luôn. Nếu các bé có chơi những loại thú bông này, mẹ cần đem ra ngoài tiệm giặt khô để giặt thường xuyên.

Các loại banh, đĩa nhựa, đồ chơi cát: những món đồ chơi ngoài trời này cần được rửa ngay sau mỗi lần bé chơi. Mỗi khi cho bé đi chơi công viên về, cần rửa sạch ngay, và việc rửa những món đồ chơi này cũng khá đơn giản.

Giữ vệ sinh cho bé không chỉ là việc tắm rửa, ăn uống sạch sẽ mà còn là giữ cho không gian sống cũng như những món đồ chơi của bé luôn sạch. Chúc các bé khoẻ và vui.

  • 6.8k lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?